Iraq bị đánh bom liên tiếp, 25 người thiệt mạng

Iraq bị đánh bom liên tiếp, 25 người thiệt mạng
TPO - Hàng loạt vụ đánh bom xảy ra vào ngày 13/10 tại Iraq làm ít khoảng 25 người thiệt mạng, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

> Iraq: Đánh bom tự sát, 29 người chết

Có tất cả 16 vụ đánh bom đã xảy ra trên toàn Iraq trong đó có nhiều vụ đánh bom xe ô tô. Theo cơ quan chức năng, đến nay vẫn chưa rõ nhóm đối tượng nào cầm đầu các vụ tấn công này.

16 vụ đánh bom xảy ra trong ngày 13/10 đã làm 25 người thiệt mạng. Trong khi trước đó một ngày, hôm 12/10, một khu chợ ở nước này cũng đã hứng chịu một vụ đánh bom làm 17 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo Reuters, các vụ đánh bom đẫm máu liên tiếp xảy ra trong những năm gần đây và làm hàng chục người thiệt mạng. Tính riêng trong năm 2013, số người thiệt mạng do các vụ đánh bom là 6.000 người.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về các vụ tấn công đẫm máu này. Cơ quan chức năng Iraq đang vào cuộc điều tra động cơ và đối thực hiện vụ việc trên.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.
Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.