Iran tiết lộ căn cứ ngầm chứa máy bay chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/2, Iran tiết lộ một căn cứ không quân dưới lòng đất, đặt tên là Eagle 44, trở thành hầm ngầm đầu tiên đủ lớn để đặt các máy bay chiến đấu.
Iran tiết lộ căn cứ ngầm chứa máy bay chiến đấu ảnh 1

Một máy bay chiến đấu đậu trong căn cứ không quân ngầm Eagle 44 của Iran. (Ảnh: WANA)

Căn cứ Eagle 44 có thể chứa và vận hành các máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, IRNA đưa tin. Bản tin không nêu vị trí của hầm chứa.

Cũng theo IRNA, đây là một trong những căn cứ không quân quan trọng nhất của Iran, nằm sâu dưới mặt đất, là nơi đặt các máy bay được trang bị tên lửa hành trình tầm xa.

Tháng 5 năm ngoái, quân đội Iran tiết lộ thông tin về một hầm ngầm khác để chứa máy bay không người lái, trong bối cảnh nước này nỗ lực bảo vệ các tài sản quân sự khỏi nguy cơ bị kẻ thù không kích.

“Bất kỳ cuộc tấn công của kẻ thù nào, bao gồm Israel, cũng sẽ vấp phải sự đáp trả từ nhiều căn cứ không quân của chúng ta, bao gồm Eagle 44”, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri tuyên bố trên truyền hình nhà nước.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).