Iran ra mắt xe bọc thép chiến thuật Aras-2 nội địa

Xe chiến thuật Aras-2. Ảnh: FARS
Xe chiến thuật Aras-2. Ảnh: FARS
TPO - Ngày 13/8, Iran đã cho ra mắt xe bọc thép chiến thuật hiện đại mới mang tên Aras-2, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi các chuyên gia trong nước, truyền thông địa phương đưa tin.

Tham dự buổi lễ ra mắt, Bộ trưởng Quốc phòng Hatami cho biết những chiếc xe này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiện tại của lực lượng vũ trang đất nước. Theo ông, Lực lượng vũ trang sẽ nhận được một số lượng lớn xe Aras-2.

Iran ra mắt xe bọc thép chiến thuật Aras-2 nội địa ảnh 1

Aras-2 có tính cơ động cao ở những địa hình gồ ghề và có khả năng mang vũ khí hạng nặng. Ảnh: presstv.com

Aras-2 có tính cơ động cao ở những địa hình gồ ghề và có khả năng mang vũ khí hạng nặng. Đây được xem là bước tiến lớn trong việc đáp ứng các nhu cầu cần thiết của lực lượng vũ trang Iran.

Các phương tiện truyền thông cho biết trong những năm gần đây, Iran đã đạt được một bước đột phá đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng và có khả năng tự sản xuất thiết bị quân sự cũng như vũ khí hạng nặng, để tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia.

Tuy nhiên, Iran luôn khẳng định việc phát triển quân sự, quốc phòng chỉ nhằm mục đích tự vệ và không đặt ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với các nước khác.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.