Iran hành quyết 4 người hợp tác với tình báo Israel

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/12, Iran hành hình 4 người bị kết tội hợp tác với cơ quan tình báo Israel Mossad, báo chí Iran đưa tin.

Iran từ lâu đã cáo buộc Israel triển khai những chiến dịch bí mật trên đất của họ. Tehran gần đây cáo buộc tình báo Israel và phương Tây âm mưu xúi giục một cuộc nội chiến ở Iran, trong bối cảnh nước này đang phải đối phó với đợt biểu tình chống chính phủ lớn nhất kể từ Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Ngày 4/12, báo chí Iran đưa tin Toà án tối cao nước này giữ nguyên bản án tử hình đối với 4 người đàn ông “vì tội hợp tác với cơ quan tình báo của chế độ Do Thái và bắt cóc”.

Ba người khác bị tuyên án từ 5-10 năm vì tội hành động đi ngược lại an ninh quốc gia, hỗ trợ bắt cóc, sở hữu vũ khí trái phép, hãng Mehr đưa tin.

Bản tin của Tasnim cho biết, những người này bị bắt từ tháng 6, trước khi phong trào biểu tình nổ ra, trong chương trình phối hợp giữa Bộ Tình báo và Lực lượng Vệ binh cách mạng.

Theo Al Jazeera
MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.