Indonesia thua thảm, ghế HLV của Riedl sắp rụng

Indonesia thua thảm, ghế HLV của Riedl sắp rụng
Theo báo giới Indonesia, chiếc ghế 'thuyền trưởng" của  HLV A.Reidl đang lung lay dữ dội sau khi đội bóng xứ vạn đảo tắt dần cơ hội đua tranh vé vào bán kết.

Một trong những tờ báo thể thao hàng đầu của Indonesia là Bola đăng lời xin lỗi của HLV Alfred Riedl khi cơ hội vào bán kết của đội bóng xứ vạn đảo đã gần tắt.

Phát biểu trên tờ Bola, ông Riedl trần tình: “Tôi xin lỗi với người hâm mộ và giới truyền thông, tôi rất lấy làm tiếc về kết quả mà chúng ta vừa nhận được. Dĩ nhiên, các bạn muốn thấy chúng tôi chiến thắng, nhưng tôi không thể thực hiện được điều đó”.

Tờ Jakarta Post giật ngay dòng tít “Indonesia trên hành trình về nhà sớm”. Cũng tờ báo này mô tả 10 cầu thủ của đội bóng xứ vạn đảo đã có trận đấu tệ hại trước Philippines, trước khi thua 0-4.

Cũng với tờ Jakarta Post, họ như xát thêm muốn vào nỗi đau của đội bóng trong tay HLV Riedl, rằng từ khi giải vô địch Đông Nam Á ra đời năm 1996 đến nay, Indonesia chưa lần nào vô địch, dù cho họ đã 4 lần vào đến các trận chung kết, các năm 2000, 2002, 2004 và 2010.

Jakarta Post dẫn lời HLV Alfred Riedl, giải thích cho nguyên nhân thất bại: “Chúng tôi thất bại trước Philippines đơn giản vì họ hay hơn chúng tôi. Mọi người đã thấy trong trận đấu này một đội có cảm hứng đá với một đội không cảm hứng. Tôi ngạc nhiên vì kết quả, nhưng tôi cho rằng đây là điều hợp lý với màn trình diễn nghèo nàn của chúng tôi”.

Cũng theo báo giới Indonesia, số phận của HLV Reidl trên cương vị thuyền trưởng của đội bóng xứ vạn đảo đang được tính từng ngày, nhất là trong trường hợp Indonesia bị loại sớm.

Theo Kim Điền

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.