Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt đội tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI, cho rằng HLV Shin Tae-yong đang gặp khó khăn vì ôm đồm quá nhiều công việc và yêu cầu chiến lược gia người Hàn Quốc tập trung huấn luyện đội U20 Indonesia.
Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt đội tuyển quốc gia ảnh 1

HLV Shin Tae-yong đang dẫn dắt 3 đội một lúc là đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội U19 Indonesia sau khi ký hợp đồng năm 2020. Theo tiết lộ của chủ tịch PSSI, chính chiến lược gia 51 tuổi này đã yêu cầu ôm cả 3 đội tuyển dù mục tiêu ban đầu là giúp U20 Indonesia tham dự World Cup U20 năm 2023.

"Thực ra chúng tôi muốn ông ấy tập trung vào nhiệm vụ World Cup U20 kể từ khi bắt đầu ký hợp đồng. Nhưng Shin Tae-yong muốn ôm các đội tuyển để muốn nhìn sự phát triển từ lứa trẻ đến lứa trưởng thành. Bây giờ tôi thấy ông ấy đang gặp khó khăn vì ôm đồm công việc", chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết.

Thời điểm hiện tại, HLV Shin Tae-yong vẫn đang cùng đội tuyển Indonesia tham dự vòng loại Asian Cup 2023 tại Kuwait. Đội bóng xứ vạn đảo nằm cùng bảng với chủ nhà Kuwait, Jordan và Nepal. Dự kiến, PSSI sẽ thảo luận với HLV Shin Tae-yong để yêu cầu chiến lược gia người Hàn Quốc tập trung cho U20 Indonesia sau khi trở về từ Kuwait.

"Tôi sẽ tổ chức cuộc họp sau khi Shin Tae-yong về Indonesia. Những chuyên gia bóng đá có liên quan cũng sẽ có mặt để xem lại hướng đi cho bóng đá Indonesia.

Đội tuyển quốc gia hay đội U23 hãy giao cho người khác, chúng tôi muốn ông ấy dẫn dắt U20 mà thôi. Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này", Mochamad Iriawan nói thêm. Dưới thời HLV Shin Tae-yong, U23 Indonesia và đội tuyển Indonesia chưa giành được bất kỳ danh hiệu vô địch nào.

MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.