![]() |
Bước vào trận này, ĐT Đức quyết đòi món nợ đã vay ở vòng chung kết EURO 2020. Trong trận đấu loại trực tiếp khi đó, Đức đã thua dễ tại Wembley. Màn đối đầu trên sân nhà Allianz Arena là cơ hội để họ cho thấy sự vươn lên của mình. Do vậy, Đức đã tràn lên phần sân đối thủ hòng sớm dẫn bàn.
Nhờ thế trận lấn lướt, những cơ hội tốt đã được Đức tạo ra, song Muller, Havertz hay Gundogan đều không thể tận dụng. Đáng tiếc nhất là phút 23, Hofmann đánh bại được Pickford để chọc thủng lưới ĐT Anh. Nhưng sau khi VAR can thiệp, pha ghi bàn không được tính vì lỗi việt vị.
Người Anh phản ứng yếu ớt. Những gì họ có được chỉ là pha bóng ở phút 27 của Harry Kane. Anh bỏ lỡ pha phản công với cú dứt điểm ra ngoài từ cự ly gần. Và trước khi hiệp 1 kết thúc, người Đức có pha mừng hụt khi Jamal Musiala băng lên và dứt điểm về phía khung thành. Tiếc rằng Jordan Pickford đã chơi cảnh giác và xuất sắc cản phá.
Hiệp 1 phung phí cơ hội bao nhiêu thì ngay đầu hiệp 2, Đức đã tận dụng tốt bấy nhiêu. Phút 52, Jonas Hofmann dứt điểm từ cự ly gần khiến thủ môn đối phương bất lực. Kimmich là người kiến tạo cho anh với pha chuyền bóng thông minh. Như vậy 2 bàn thắng gần nhất của Đức đều có dấu giày Kimmich (1 ghi bàn 1 kiến tạo).
Người Anh dù rất nỗ lực cải thiện thế trận nhưng không thành. Sau đó, các cơ hội tốt nhất vẫn thuộc về Đức. Phút 71, Thomas Muller băng vào đón một quả tạt và sút từ cự ly gần, nhưng Jordan Pickford đã có một pha cản phá xuất sắc chịu phạt góc.
![]() |
Đức mất điểm vì không tận dụng cơ hội tốt |
Sau đó 4 phút, Timo Werner có thời gian và không gian trong vòng cấm sau khi đón một đường chuyền gọn gàng từ đồng đội, nhưng cú sút của anh lại quá hiền, bóng đi về chính giữa khung thành, tạo điều kiện cho thủ môn Jordan Pickford dễ dàng chặn lại.
Và sự phung phí của Đức đã phải trả giá. Phút 85, Harry Kane băng vào vòng cấm và ngã ra sau pha truy cản của hậu vệ đối phương. Sau nhiều phút tham khảo VAR, trọng tài cho ĐT Anh được hưởng penalty. Và trên chấm phạt đền, Harry Kane ấn định tỷ số 1-1.
Đây cũng là pha bóng chốt hạ trận đấu. Đức tiếp tục có kết quả hòa 1-1, trong khi người Anh mới chỉ có điểm số đầu tiên và bàn thắng đầu tiên tại nations League mùa giải mới. Lúc này Hungary mới là đội bóng đứng đầu bảng với 6 điểm sau 2 chiến thắng trọn vẹn (sáng nay họ đã thắng Italia 2-1).