Incheon tịt ngòi 9 trận, báo Hàn Quốc chỉ trích Công Phượng

Công Phượng chưa có bàn thắng chính thức cho Incheon
Công Phượng chưa có bàn thắng chính thức cho Incheon
TPO - Tờ Star Ohmy News cho rằng sự hòa nhập chậm của Nguyễn Công Phượng là một trong những lý do khiến hàng công Incheon United liên tục tịt ngòi ở mùa giải này.

Kể từ đầu mùa giải 2019 đến nay, Incheon đã thi đấu tổng cộng 12 trận đấu nhưng chỉ ghi được vỏn vẹn 4 bàn thắng. Đội bóng này đã “tịt ngòi” đến 9 trận, trong đó có 8 trận liên tiếp gần đây. Theo tờ Star Ohmy News, bên cạnh chấn thương của tiền đạo nổi tiếng Stefan Mugosa, sự hòa nhập không tốt của Công Phượng được xem là lý do khiến hàng công của Incheon gặp vấn đề lớn.

Tờ báo của Hàn Quốc nhận định: “Mùa trước, Incheon đã ghi được 55 bàn thắng và là một trong những đội có hàng công mạnh nhất K-League với sự xuất sắc của Mugosa, Aguilar và Moon Seon Min. Đây cũng là thành tích ghi bàn tốt nhất của họ trong lịch sử tham gia giải đấu”.

“Thế nhưng, Incheon đã không tìm được sự thay thế xứng đáng sau khi Aguilar và Moon Seon Min ra đi. Mugosa từng ghi 19 bàn thắng sau 35 trận ở K-League 2018, nhưng lúc này anh chỉ có vỏn vẹn 2 bàn sau 7 lần ra sân ở K-League 2019. Nam Jun Jae là đội trưởng giàu kinh nghiệm nhưng không đủ tốt để dẫn dắt hàng công. Moon Chang Jin được kỳ vọng lớn nhưng lại gặp nhiều chấn thương. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến hàng công Incheon sa sút là sự hòa nhập quá chậm của các tân binh Hamad và Công Phượng”.

“Cả Hamad và Công Phượng không cho thấy dấu hiệu thích nghi với lối chơi của Incheon nói riêng cũng như K-League nói chung. Từ đầu mùa, họ vẫn chưa để lại dấu ấn nào đặc biệt và cả hai đều chưa có bàn thắng nào cho Incheon. Điều đó khiến đội bóng này ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng và không thể hồi phục cho dù đã thay HLV”.

MỚI - NÓNG