Hy hữu những vụ trộm bia, mồi nhậu tại Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Cà Mau thường xuyên xảy ra những vụ trộm vặt từ két bia đến mồi nhậu là con vịt quay đã được camera an ninh của các gia đình ghi lại.

Clip: Trộm bia và con vịt quay tại Cà Mau.

Ngày 1/10, anh Huỳnh Thanh Lam (ngụ khóm 3 phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã trình báo công an địa phương khi tiệm tạp hóa của mình bị trộm ghé thăm liên tục trong vòng hơn 1 tháng nay.

Theo lời trình bày của anh Lam, chiều tối 29/9, anh đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng báo động của camera an ninh của gia đình. Nghe vậy, anh vội chạy ra thì phát hiện đối tượng đã ôm 2 thùng bia trong cửa hàng bỏ chạy.

Lúc này, anh chạy đuổi theo thì đối tượng bỏ lại thùng bia, nhanh chân chạy thoát. Một tên khác ngồi trên xe cảnh giác cũng tăng ga bỏ chạy.

Cũng theo lời trình bày của anh Lam, trước đó cửa hàng của gia đình cũng từng bị trộm vào lấy bia. Khi đó, vợ anh đang nấu ăn ở nhà sau, không phát hiện được.

Hy hữu những vụ trộm bia, mồi nhậu tại Cà Mau ảnh 1

Trộm thùng bia tại cửa hàng của anh Lam.

Sau khi bị mất trộm, anh Lam đã trang bị thêm 5 camera trong nhà và giăng dây để chống trộm. Tuy nhiên, không lâu sau, các đối tượng trộm lại tiếp tục “viếng thăm” nhà anh.

Được biết, tiệm tạp hóa nhà anh Lam ngang cửa trụ sở văn hóa khóm 3 và cách UBND phường Tân Xuyên khoảng 500m nhưng các tên trộm bất chấp, làm liều. Anh Lam đã báo với công an khu vực và đồng thời đăng clip lên mạng xã hội để mọi người cùng nhận diện, cảnh giác.

Hy hữu những vụ trộm bia, mồi nhậu tại Cà Mau ảnh 2
Gã đàn ông không đeo khẩu trang trộm vịt quay bị camera ghi lại.

Không chỉ trộm bia, đối tượng còn trộm cả mồi nhậu. Điển hình, khoảng 12h10 ngày 26/9, lợi dụng sơ hở một đối tượng đã nhẹ nhàng nhấc trộm một con vịt quay của cửa tiệm do anh Cao Chí Hải (34 tuổi, ngụ phường 6, TP. Cà Mau) làm chủ.

Tài sản bị lấy mất giá trị không lớn nên ông Hải không trình báo công an mà chủ động trang bị thêm ổ khóa, camera để bảo vệ tài sản.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...