Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư 'dạo phố' ở Bình Dương

Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư 'dạo phố' ở Bình Dương
TPO - Một đàn ngựa 5 con tung hoành trên các tuyến đường tại Bình Dương. Lo sợ gây nguy hiểm cho người đi đường, chính quyền lùa ngựa về khu đất trống. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phát thông báo, đàn ngựa vẫn chưa có chủ nhận về.

Ngày 14/4, ông Quản Văn Bình – Chủ tịch UBND phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương thông tin đến PV báo Tiền Phong về việc địa phương đang tạm thời nuôi giữ đàn ngựa 5 con đi lang thang trên đường phố.

Ông Bình cho biết, trước đó vào tháng 8/2018, trên địa bàn phường An Phú xuất hiện đàn ngựa có 5 đang “tung hoành” trên đường. Người dân sợ gây nguy hiểm cho người đi đường nên đề nghị cơ quan chức năng can thiệp. Sau khi nắm tình hình, lực lượng chức năng phường An Phú đến kiểm tra thì không thấy chủ đâu, chỉ có đàn ngựa.

Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư 'dạo phố' ở Bình Dương ảnh 1  Đàn ngựa hoang được UBND phường An Phú tạm giữ 

Nhận thấy việc đàn ngựa không ai trông coi sẽ rất nguy hại cho người tham gia giao thông nên UBND phường An Phú đã phải tổ chức lực lượng lùa 5 con ngựa về một sân bóng gần trụ sở. Tại đây, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chăm sóc đàn ngựa chu đáo, đồng thời phát đi thông báo rộng rãi để chủ ngựa đến nhận về.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2018 đến nay vẫn chưa có người đến nhận. “Phía phường sẽ cố gắng gửi thông báo để tìm chủ sở hữu đàn ngựa. Tuy nhiên, trong trường hợp ngựa không có chủ thì sẽ được đưa ra bán đấu giá theo quy định. Thời gian thực hiện đấu giá sẽ bắt đầu khi hết thời hạn 6 tháng, kể từ ngày ra thông báo. Chúng tôi cũng bất ngờ vì đàn ngựa không có ai đến nhận”, Chủ tịch UBND phường An Phú khẳng định.

Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư 'dạo phố' ở Bình Dương ảnh 2 Chính quyền cũng tỏ ra bất ngờ về việc 5 con ngựa không có ai đến nhận.
Hy hữu: Đàn ngựa hoang không chủ vô tư 'dạo phố' ở Bình Dương ảnh 3 Sau 6 tháng nếu không có người đến nhận, đàn ngựa sẽ được bán đấu giá

Trước tình trạng các loại gia súc như ngựa, trâu, bò, lợn... thả rông trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, dư luận cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm. Xử phạt thật nặng đối với người vi phạm để răn đe tái phạm.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Đất trồng rừng, cây lâm nghiệp của người dân Nam Đông bị ngập úng, lụi chết do tích nước hồ chứa

Vùng cao ngập lụt giữa mùa khô

TP - Nhiều hộ dân huyện vùng cao Nam Đông kêu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tình trạng đường sá đi lại, đất sản xuất lâm nghiệp, vườn rừng bị ngập lụt kể từ khi hồ thủy lợi Tả Trạch tích nước cao hơn mức bình thường.