Huyện miền núi Nam Trà My thêm 5 ca mắc mới COVID-19, nguồn lây từ 1 nữ giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
TPO - Huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) vừa phát hiện 5 ca mắc mới COVID-19, đều có nguồn lây từ một nữ giáo viên. Ngoài ra, có 11 mẫu qua test nhanh cũng cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngành y tế đang tiếp tục khẩn trương truy vết.

Chiều 25/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận, vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện miền núi Nam Trà My.

Các ca bệnh này trú ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My và cùng có nguồn lây từ một nữ giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú-THCS Trà Tập (xã Trà Tập) được phát hiện mắc COVID-19 trước đó.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, 5 ca bệnh COVID-19 vừa phát hiện đều trong cùng gia đình. “Nữ giáo viên này trong quá trình công tác thì ở tại nhà bà dì có địa chỉ tại xã Trà Mai và đã lây cho 5 người trong nhà dì”, ông Dũng thông tin.

Hiện, tại trường học nơi nữ bệnh nhân công tác, ngành y tế đã tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm cho các giáo viên và học sinh, trong đó hơn 170 mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Tuy nhiên một số học sinh đang nghỉ học do bão lũ nên hiện lực lượng chức năng đang tìm về nhà của học sinh để lấy mẫu xét nghiệm.

Nam Trà My là địa phương đang chịu mưa lũ, sạt lở do biến động thời tiết những ngày qua.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.