Hướng dẫn ôn tập hóa học thi tốt nghiệp THPT 2020: Sự điện ly

Hướng dẫn ôn tập hóa học thi tốt nghiệp THPT 2020: Sự điện ly
TPO - Chuyên đề sự điện ly thường xuyên xuất hiện trong các đề thi THPT môn Hóa học các năm gần đây.

Theo ThS. Lưu Thị Thu Hà, giảng viên bộ môn Hóa học, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết chuyên đề  sự điện ly thường có các câu hỏi ở cấp độ biết, hiểu bao gồm các kiến thức về chất điện ly, sự điện ly, phân loại chất điện ly, các khái niệm axit, bazơ, xác định môi trường của dung dịch, viết phản ứng ion thu gọn, tính pH, điều kiện để phản ứng trao đổi ion trong dịch chất điện ly xảy ra.

Chuyên đề liên quan đến các công thức dùng để giải toán hóa học, tỷ lệ các nguyên tử của nguyên tố trong phân tử, sự kết hợp các cation, anion để hình thành sản phẩm là chất dễ bay hơi, hoặc chất kết tủa, hay chất điện ly yếu, cách biểu diễn phương trình của chất điện ly mạnh, yếu.

Để giải được các bài tập trong chuyên đề chúng ta thường sử dụng các phương pháp bảo toàn điện tích, bảo toàn khối lượng, phương trình ion thu gọn, sử dụng bảng tính tan và cách ghi nhớ một phần của bảng tính tan trong đó bài tập có sử dụng phương pháp bảo toàn điện tích là dạng bài có mức độ khó cao hơn.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG