HUD sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây dựng nửa triệu m2 nhà ở xã hội

HUD sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây dựng nửa triệu m2 nhà ở xã hội
Trong 30 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã khẳng định thương hiệu đáng tin cậy và có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

 Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, Bộ Xây dựng vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống (10/10/1989 - 10/10/2019) . Cách đây 30 năm, ngày 10/10/1989, đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 843/BXD-TCLĐ thành lập Công ty phát triển nhà và đô thị trên cơ sở sắp xếp lại bộ máy tổ chức của Ban Quản lý công trình nhà ở đường 1A.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD trong suốt 30 năm qua, trải qua nhiều giai đoạn với mô hình phát triển khác nhau, bằng tư duy đổi mới, cách làm sáng tạo, phát huy nội lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từ Công ty phát triển nhà và đô thị những ngày đầu, phát triển lên thành Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị năm 2000, làm nòng cốt thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị trong giai đoạn 2010-2012, rồi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị hiện nay, HUD luôn là một tên gọi thân quen, một thương hiệu đáng tin cậy, một đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới với những thành quả quan trọng và có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Trong giai đoạn tới đây, từ 2019 đến 2025, HUD định hướng tiếp tục phát triển nhà ở theo mô hình đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, khu nhà ở đáng sống với các tiêu chí: Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại; Chú trọng đầu tư cảnh quan hấp dẫn, thân thiện môi trường, phát triển đô thị theo hướng bền vững; Nâng cao giá trị bất động sản và cơ hội kinh doanh, thương mại, việc làm cho cư dân; Áp dụng các hình thức quản lý và dịch vụ đô thị, nhà ở phù hợp cho từng địa bàn, từng dự án... Tổng số căn hộ được đầu tư xây dựng mới tại các dự án giai đoạn này vào khoảng 13.000 căn hộ, tương đương 2,2 triệu m2 sàn. Riêng với lĩnh vực nhà ở xã hội, HUD sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng để xây dựng nửa triệu m2 sàn với khoảng 6.500 căn hộ, trong đó, tại Hà Nội chiếm 240.000 m2, với khoảng 3.500 căn hộ.

HUD sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây dựng nửa triệu m2 nhà ở xã hội ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo chung tay mở ra một thời kỳ phát triển mới của HUD

Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niêm, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tựu, kết quả mà Tổng công ty HUD đã đạt được trong 30 năm qua. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, trải qua 30 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, từ một công ty kinh doanh nhà ở và hạ tầng quy mô nhỏ; ngày nay, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã trở thành một tổng công ty chủ lực của Bộ Xây dựng, một thương hiệu doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xây dựng, có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô, lĩnh vực, trình độ quản lý sản xuất kinh doanh, tổ chức, bộ máy và nguồn nhân lực. “Thực tiễn phát triển của Tổng công ty đã đóng góp nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về phát triển đô thị, xây dựng nhà ở, bất động sản và mô hình hoạt động của doanh nghiệp nhà nước”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trong giai đoạn mới, trước những cơ hội mới và thách thức mới, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị Tổng công ty tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, đổi mới, cổ phần hoá đã được phê duyệt; thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, khả thi để phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các tổ chức đảng và đảng viên, vai trò của các đoàn thể; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động hăng say lao động, cống hiến và sáng tạo. Tập trung phát triển ngành nghề cốt lõi, có thế mạnh, trước mắt phải tập trung tái cơ cấu, xử lý tốt các dự án đang thực hiện để lấy đà cho sự phát triển lâu dài, làm tốt công tác thị trường, áp dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học, công nghệ, kỹ thuật và sáng kiến trong quản lý và thi công xây dựng. Hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực xây dựng, phát triển bất động sản.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.