Huawei chuẩn bị trình làng siêu dế chip lõi tứ Cortex-A15 siêu mỏng?

Huawei chuẩn bị trình làng siêu dế chip lõi tứ Cortex-A15 siêu mỏng?
TPO - Nhằm cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ trên thị trường smartphone, Huawei đang tích cực chuẩn bị sản xuất một chú dế khủng dùng chip lõi tứ Cortex-A15, màn hình Full HD và siêu mỏng.

>Smartphone giá rẻ Revo HD4 ra mắt
>Ai thắng trong ‘cuộc chiến’ smartphone hàng khủng?

Theo thông tin rò rỉ từ các trang web Trung Quốc, mẫu smartphone này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S4 của nhà sản xuất Hàn Quốc với màn hình 4.9-inch phân giải FullHD 1080p và dùng chip xử lý lõi tứ ARM Cortex-A15 tốc độ 1.8GHz.

Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu nhiều thông số kỹ thuật đáng chú ý khác như: Ram 2GB, chip xử lý đồ họa Mali T604, camera 13MP ở phía sau thân máy và pin dung lượng 2600mAh. Đáng ngạc nhiên là máy sẽ có kích thước mỏng chỉ 6.3mm. Theo đúng lịch trình, Huawei sẽ tung thông cáo báo chí chính thức cho sản phẩm vào tháng tư tới.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, do sản phẩm này cùng phân khúc với Galaxy S4 của Samsung nên sẽ phải có mức giá rẻ hơn để có thể thu hút người dùng, nhiều khả năng sẽ thấp hơn cả mức giá 430 USD của smatphone Ascend Mate.

Về phía Samsung, ông lớn này cũng không chịu ngồi yên cho các đối thủ khác “khuynh đảo” thị trường smartphone, thông tin mới từ Korea Times cũng mới hé lộ về việc hãng sẽ tung ra thế hệ Galaxy Note III tiếp theo tại Mỹ trong thời gian tới. Dự kiến, Galaxy Note III sẽ có màn hình công nghệ OLED kích cỡ 5.9 inch độ phân giải Full-HD.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG