HTV xin lỗi về sự cố 'Chúc Quốc tang vui vẻ'

HTV xin lỗi về sự cố 'Chúc Quốc tang vui vẻ'
TPO - Lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM vừa chính nhận lỗi sau sự cố ‘Chúc Quốc tang có thật nhiều niềm vui' mà ‘tội đồ’ là nam dẫn chương trình của Đài này gây ra hôm 12/10/2013.

> Nữ MC mất việc vì mặc váy xẻ ngực lên truyền hình

Nam dẫn chương trình (giữa) là 'tội đồ' gây làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng
Nam dẫn chương trình (giữa) là 'tội đồ' gây làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Ông Lê Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban điều hành Kênh HTV1, Đài truyền hình TP.HCM cho biết, trong quá trình tác nghiệp thực hiện chương trình ‘An toàn Giao thông thành phố’ được phát sóng trực tiếp ngày 12/10/2013 trên kênh HTV1, những người thực hiện chương trình đã có sai sót nghiêm trọng khi lỡ lời vô ý nói rằng ‘để có được một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui’ đã làm ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đồng bào chiến sĩ cả nước trong ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu.

Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và vô cùng hối tiếc về sự cố này, xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Lãnh đạo Đài Truyền hình TP HCM lên tiếng xin lỗi. Clip: Youtube

'Đài Truyền hình TP HCM chân thành xin lỗi đồng bào, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cả nước và TP HCM, đặc biệt đối với gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, cầu mong Đại tướng rộng lòng tha thứ cho chúng con về lỗi lầm này’.

Trước đó trên các trang mạng lan truyền một clip ngắn ghi lại cảnh ‘lỡ lời’ của nam MC ở bản tin trực tiếp về ‘An toàn giao thông’ ngày 12/10/2013 của kênh HTV1.

Trong clip, sau khi cung cấp những thông tin về tình hình giao thông tại các tuyến đường, MC đã lưu ý khán giả ‘nên nhớ chấp hành đúng tín hiệu giao thông cũng như là sự điều tiết của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có được một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui và thật an toàn

Minh Hoàng

Theo Viết
MỚI - NÓNG