Hợp tác nhân giống chó cảnh – 'làm chơi ăn thật'

0:00 / 0:00
0:00
Được mệnh danh là nghề “Làm Chơi Ăn Thiệt” – Nuôi thú cưng đang là 1 trong những nghề xu hướng, mang lại thu nhập tốt nhất hiện nay. Nhằm hỗ trợ người nông dân gia tăng thu nhập, đồng thời có được nguồn con giống chất lượng cung cấp ra thị trường - Công ty cổ phần AZPET đã xây dựng mô hình “ Hợp Tác nhân giống chó cảnh”. Đặc biệt, chỉ với số vốn ban đầu từ 20.000.000 đồng người nông dân có thể bắt tay khởi nghiệp với mô hình nuôi chó cảnh đầy tiềm năng này.

Anh Đỗ Mạnh Anh ở Thị trấn rạng đông, huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định, vốn là 1 công nhân kỹ thuật với thu nhập thấp. Đầu năm 2021 anh quyết định nghỉ việc về quê đầu tư trang trại chăn nuôi. Qua tìm hiểu anh biết đến mô hình hợp tác nhân giống chó cảnh của công ty cổ phần AZPET.

Sau khi liên hệ và được tư vấn anh quyết định tham gia mô hình nuôi thử nghiệm với 6 con chó giống Corgi (1 đực, 5 cái). Cụ thể khi tham gia mô hình Anh được công ty cung cấp giống chó bố mẹ (8-12 tháng tuổi), hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi và cam kết thu mua chó con khi đến tuổi xuất bán.

Hợp tác nhân giống chó cảnh – 'làm chơi ăn thật' ảnh 1

Mô hình nuôi chó Corgi của anh Đỗ Mạnh Anh

Tham gia mô hình hợp tác nhân giống chó cảnh cùng AZPET, các nông hộ sẽ được công ty tư vấn hiểu rõ về hình thức hợp tác, chính sách hỗ trợ, đặc điểm & hiệu quả kinh tế của từng giống chó, qua đó chọn được mô hình nuôi phù hợp nhất với kinh nghiệm chăn nuôi và khả năng tài chính.

Được hướng dẫn xây dựng chuồng trại đúng kỹ thuật (có bản vẽ chi tiết đi kèm). Trường hợp hộ dân đã có chuồng trại cũ, công ty sẽ tư vấn phương án sửa lại chuồng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Được chuyển giao toàn bộ quy trình chăn nuôi từ kỹ thuật phối giống, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng khẩu phần ăn cho từng giai đoạn; kỹ thuật tiêm chủng, phòng và điều trị các loại bệnh…

Anh Đỗ Mạnh Anh chia sẻ: “Corgi là giống chó dễ nuôi và có giá trị kinh tế cao. Mặc dù chưa chăn nuôi bao giờ nhưng khi tham gia mô hình này mình rất yên tâm vì nguồn gốc con giống cũng như các chính sách hỗ trợ từ phía công ty, đặc biệt là có hợp đồng cam kết đảm bảo 100% về đầu ra.

Hợp tác nhân giống chó cảnh – 'làm chơi ăn thật' ảnh 2

Anh Đỗ Mạnh Anh chăm sóc đàn chó

Tham gia hợp tác nhân giống chó cảnh cùng AZPET từ tháng 8 năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Hương ở Thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên đã có được thành quả đầu tiên khi đàn chó Corgi của Chị đã đẻ được lứa đầu 7 con: 4 đực, 3 cái. Chị Hương cho biết: “ Thực sự là mình cảm thấy rất phấn khởi khi mới lứa đầu mà đã đạt được thành công trên cả mong đợi như này. Dự kiến sau khi xuất đàn này cho công ty và thu về gần 40 triệu, mình sẽ tiếp tục đầu tư nhập thêm chó bố mẹ để mở rộng mô hình.

Hợp tác nhân giống chó cảnh – 'làm chơi ăn thật' ảnh 3

Đàn Corgi 7 con của chị Nguyễn Thị Hương

Về phía AZPET, với mô hình hợp tác này doanh nghiệp đã có thể chủ động về số lượng cũng như chất lượng con giống khi cung cấp ra thị trường.

Ông Trần Hải Đăng - Phó Giám Đốc công ty AZPET cho biết: “Việc hợp tác với hộ liên kết giúp chúng tôi có được nguồn đầu vào con giống chất lượng, chăn nuôi theo đúng quy trình chuẩn qua đó dễ dàng đẩy mạnh về mặt đầu ra, tiến tới xuất khẩu chó giống ra các thị trường nước ngoài”

Hợp tác nhân giống chó cảnh – 'làm chơi ăn thật' ảnh 4

Đội ngũ cán bộ nhân viên AZPET

AZPET hiện là trại nhân giống chó cảnh hàng đầu Việt Nam - Được thành lập từ 8/2008, sau hơn 10 năm hoạt động AZPET đã cung cấp ra thị trường trên 25,000 bé thú cưng. Với quy mô trại chính 7,000 m2, đồng thời hợp tác với hơn 100 hộ nhân giống trên toàn quốc - AZPET hiện đang sở hữu hàng ngàn con giống chó bố mẹ, đảm bảo đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về: ngoại hình, cân nặng, gen giống & khả năng sinh sản.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường về nguồn cung chó cảnh chất lượng, tiếp nối thành công của giai đoạn 1 – Công Ty Cổ Phần AZPET triển khai mô hình “Hợp Tác Nhân Giống Chó Cảnh” giai đoạn 2 với các chính sách hỗ trợ sau:

- Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

- Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

- Bảo hành rủi ro ốm chết, khả năng sinh sản của con giống LÊN TỚI 365 NGÀY.

- Hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển con giống về tận nơi.

- Hỗ trợ trả chậm 50% tiền mua con giống.

- Đặc biệt: ký hợp đồng cam kết thu mua toàn bộ chó con theo bảng giá niêm yết, cao hơn so với thị trường.

Bà con có nhu cầu tìm hiểu, tham gia mô hình hợp tác nuôi chó cảnh cùng AZPET có thể liên hệ:

- Công Ty Cổ Phần AZPET

- Trụ sở: 59 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

- Hotline: 08 3389 3388

- Website: https://hoptac.azpet.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/azpetkennel

MỚI - NÓNG