Hòn đảo mất nước vì cư dân đổ xô chơi trò dội nước đá

Đảo Colonsay, Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng do người dân thực hiện thử thách dội nước đá. Ảnh: Daily Mail
Đảo Colonsay, Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng do người dân thực hiện thử thách dội nước đá. Ảnh: Daily Mail
Cuối tuần qua, một hòn đảo ở Scotland, lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng khi người dân đồng loạt thực hiện thử thách dội nước đá gây quỹ từ thiện.

Colonsay là một hòn đảo thuộc quần đảo Hebrides, Scotland với số dân khoảng 135 người. Trong hai ngày 23 và 24/8, nhu cầu về nước tăng cao khi người dân đổ xô thực hiện thử thách dội nước đá nhằm quyên góp cho những người mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).

Một người dân 60 tuổi cho biết: “Trò dội nước đá lây lan nhanh trên đảo như cháy rừng. Nó đạt đến đỉnh điểm vào tối 24/8”.

The Sun đưa tin, do người dân sử dụng nước quá nhiều, hệ thống cung cấp nước đã tự động ngắt nhằm tránh tình trạng lãng phí. Theo anh David Johnston, nhân viên nhà máy Bia Colonsay, trong hai ngày cuối tuần, hệ thống tự ngừng hoạt động 5 lần.

Hòn đảo mất nước vì cư dân đổ xô chơi trò dội nước đá ảnh 1 Lượng nước sử dụng tăng cao khiến hệ thống cung cấp nước tự ngừng hoạt động 5 lần trong hai ngày cuối tuần. Ảnh: Daily Mail

Người đại diện nhà máy nước nói rằng, mặc dù hệ thống dừng hoạt động, người dân trên đảo Colonsay vẫn có thể sử dụng nguồn cung cấp dự trữ trên đảo.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đầu bếp nói chuyện với một hành khách trên máy bay ANA đang đỗ ở sân bay Haneda (Tokyo)

Nhà hàng có cánh

Những bữa ăn hạng nhất trên máy bay… đang đỗ của All Nippons Airways là nỗ lực mới nhất của hãng hàng không để lấy lại doanh thu bị mất trong dịch Covid-19.