Hơn 70 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới ở xã

Bác sĩ bệnh viện đang cấp cứu cho người dân bị ngọ độc thức ăn
Bác sĩ bệnh viện đang cấp cứu cho người dân bị ngọ độc thức ăn
TPO - Hơn 70 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới tại địa bàn xã có biểu hiện nôn ói và tiêu chảy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ngộ độc thức ăn.

Sáng 14/7, bác sĩ Y Nhân Mlô - Giám đốc bệnh viện thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, hiện đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho hơn 70 người bị ngộ độc thức ăn do đi dự đám cưới ở xã Cư K’pô, huyện Krông Búk.

“Đến sáng nay có hơn 70 người nhập viện có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều đã được điều trị tích cực và không còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Con số nhập viện đang  tăng lên. Những người này ngộ độc thức ăn do đi dự tiệc cưới ở xã Cư K’pô, huyện Krông Búk” – bác sĩ Y Nhân Mlô nói. Đồng thời khẳng định, những người nhập viện không cần chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Một người dân (trú xã Chư Kpô, huyện Krông Búk) cho biết, trưa ngày 13/7, tại địa phương có nhiều người dự đám cưới. Sau khi xong tiệc, mọi người trở về nhà và đến tối thì có triệu chứng đau bụng.

"Tôi về nhà nghỉ sau khi dự tiệc cưới ở địa phương. Đến rạng sáng nay, tôi có triệu chứng đau bụng và khi vào bệnh viện thì phát hiện những người đi dự tiệc cưới trước đó cũng nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm", một bệnh nhân nói.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.