Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’

TPO - Ngày 29/12, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi” năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1994-2019) và 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao  (1950-2020).
Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’ ảnh 1 Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, trao giải cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi

Tham dự lễ tổng kết có lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cùng các tác giả đạt giải.  

Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau 6 tháng phát động (từ 1/5 đến 30/11/2020), đã có hơn 300 tác phẩm dự thi, trong đó có gần 100 tác phẩm được lựa chọn, đăng tải trên 4 ấn phẩm của Báo QĐND.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo nhà báo, cộng tác viên trong và ngoài quân đội tham gia. “Sợi chỉ đỏ” xuyên suốt - mạch nguồn cảm hứng tuôn chảy trong mỗi tác phẩm là những ngày tháng, kỷ niệm sâu sắc, không thể quên được của chính những người trong cuộc trong những năm tháng học tập trên xứ sở bạch dương và theo họ suốt cuộc đời cũng như của cả những tác giả chưa một lần đặt chân lên xứ sở Bạch dương nhưng tình yêu với đất nước Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay là vô bờ bến, nồng hậu. 

Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’ ảnh 2 Lãnh đạo Báo QĐND và Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) trao Giấy khen tặng các đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi

 Những công trình biểu tượng của sự hợp tác Xô - Việt, Nga - Việt như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủy điện Hòa Bình, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; Liên doanh dầu khí Việt - Nga, cầu Thăng Long... cũng được truyền tải trong nhiều tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng, nội dung có chiều sâu, phong cách thể hiện hấp dẫn, sinh động.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc; tặng Giấy chứng nhận cho 14 tác giả có tác phẩm đạt điểm cao trong vòng Chung khảo; trao tặng bằng khen, giấy khen cho 7 đơn vị tích cực tổ chức, hưởng ứng và tham gia cuộc thi.

Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’ ảnh 3 Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho hai tác giả đạt giải Nhì
Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’ ảnh 4 Lãnh đạo Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) trao giải Ba cho các cá nhân đạt giải
Hơn 300 tác phẩm ‘Nước Nga trong trái tim tôi’ ảnh 5 Kết quả của cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp to lớn, hiệu quả của các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai quân đội trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.