Hơn 200 người Việt hồi hương trước giờ Ấn Độ cấm xuất cảnh

Hơn 200 công dân Việt đã rời Ấn Độ về Việt Nam rạng sáng 22/3.
Hơn 200 công dân Việt đã rời Ấn Độ về Việt Nam rạng sáng 22/3.
TPO - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết, hơn 200 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay về Hà Nội sáng 22/3, chỉ vài giờ trước thời điểm chính phủ Ấn Độ áp dụng lệnh cấm xuất nhập cảnh các chuyến bay quốc tế.

Đại sứ Sanh Châu cho biết, chỉ vài giờ trước khi lệnh đóng cửa biên giới của Chính phủ Ấn Độ có hiệu lực, trong đó các hãng hàng không quốc tế không được phép hạ cánh tới bất kỳ sân bay nào của Ấn Độ, tổng đài bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ liên tục nhận được các cuộc gọi của kiều bào từ khắp các nơi trên đất nước Ấn Độ.

Hơn 200 người Việt hồi hương trước giờ Ấn Độ cấm xuất cảnh ảnh 1 Các công dân Việt Nam rời khỏi Ấn Độ về Việt Nam ngày 22/3.
Chuyến bay VJ972 đã cất cánh lúc 00h00 ngày 22/3/2020, trước giờ cấm xuất nhập cảnh các chuyến bay quốc tế tại Ấn Độ và hạ cánh ở Hà Nội vào sáng 22/3, chở theo hơn 220 công dân Việt Nam.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Đại sứ Sanh Châu viết: “Chúng tôi, những cán bộ trực tiếp làm công việc này thở phào nhẹ nhõm và đêm nay chắc sẽ ngủ ngon hơn dù biết rằng vẫn còn những người dân Việt chưa kịp về và phải ở lại đâu đó trên đất nước rộng lớn hơn 3 triệu km vuông này. Chúng tôi chỉ muốn nhắn với họ rằng, họ hãy yên tâm vì Đại sứ quán thay mặt Nhà nước Việt Nam ở đây sẽ không bao giờ bỏ rơi họ, những người con đất Việt.”

Đại sứ nhấn mạnh: “Nếu cần, chúng tôi nguyện là những người lính cuối cùng chỉ rời khỏi đất nước này khi tất cả bà con bình an và khi được cấp trên cho phép. Chúng tôi những nhà ngoại giao cũng như các thuỷ thủ quyết ở trên con tàu này bình tĩnh và tự tin để lái nó vượt qua vùng tâm bão !”.

Chia sẻ này của Đại sứ Sanh Châu đã nhận được hơn 2.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận ngợi khen cùng hàng trăm lượt chia sẻ trên Facebook.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.