Hơn 160 công nhân ngộ độc khí: Binh chủng Hóa học vào cuộc

Hơn 160 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, điều trị Ảnh: Hoàng Long
Hơn 160 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, điều trị Ảnh: Hoàng Long
TP - Ngày 25/10, đại diện Cty Golden Victory Việt Nam (chuyên sản xuất giày da, có 7.200 công nhận, trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết, từ sáng cùng ngày, cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại Cty để xác định nguyên nhân khiến công nhân liên tiếp bị ngộ độc khí trong các ngày 14, 17 và 23/10 vừa qua.

Cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học phối hợp với cơ quan chuyên môn tỉnh Nam Định sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đánh giá các chỉ số về không khí, môi trường khu vực xung quanh nhà máy. Tại xưởng X1 - nơi liên tục có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt khi làm việc sẽ được đo chỉ số không khí, đánh giá toàn diện các yếu tố tác động đến sức khỏe người lao động. Tất cả quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong điều kiện máy móc hoạt động bình thường đúng như lúc công nhân làm việc để đảm bảo tính chính xác, từ đó tìm ra cách xử lý sự cố.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, trong các ngày 14, 17 và 23/10, tại Cty Golden Victory Việt Nam đã 3 lần xảy ra ngộ độc khí khiến trên 160 công nhân phải nhập viện với các biểu hiện hiện ho, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… Đáng chú ý, ngày 22/10 vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định thông báo nhận định ban đầu cho rằng, nguyên nhân khiến công nhân Cty Golden Victory Việt Nam bị ngất phải nhập viện là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Cùng ngày, Cty Golden Victory Việt Nam cũng ra thông báo cho toàn thể công nhân là điều kiện làm việc đã được cải thiện sau gần một tuần dừng sản xuất để khắc phục sự cố như nâng cấp hệ thống thông gió, bổ sung thêm quạt, sắp xếp lại dây chuyền sản xuất, rút bớt máy móc, không để số lượng người trong một xưởng quá đông nên đã đủ điều kiện tiếp tục sản xuất.

Tuy nhiên, ngay trong buổi đầu tiên đi làm lại vào sáng 23/10, hơn 40 công nhân Cty này lại tiếp tục bị ngộ độc khí phải nhập viện điều trị. Trước thực tế đó, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã yêu cầu Cty tạm dừng sản xuất, cho công nhân nghỉ làm đến khi làm rõ nguyên nhân vụ việc.           

Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một điểm cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

TPO - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.
Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.