Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang nỗ lực xây dựng cộng đồng, ứng phó đại dịch COVID-19, giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống và tình hình Myanmar bất ổn.

Sau nhiều nỗ lực trao đổi, tham vấn, ASEAN nhất trí tổ chức Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN để trao đổi về tình hình Myanmar. Các nước ASEAN đều theo dõi sát, thể hiện sự quan tâm và lo ngại trước những diễn biến ở Myanmar; nhất trí ASEAN cần phát huy vai trò và tiếng nói, tìm cách tham gia hỗ trợ Myanmar tìm giải pháp nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị mới, khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước và của cả khu vực.

Theo Bộ Ngoại giao
MỚI - NÓNG