Thực hư “đại dự án” 30 tỷ USD:

Hôm nay, Eminence không họp báo như đã hứa

Hôm nay, Eminence không họp báo như đã hứa
TP - Về kế hoạch họp báo như ông Thông đã từng dự định, ông Thọ cho biết: Kế hoạch họp báo hôm nay (29/5) không thể diễn ra và cũng chưa biết cụ thể lịch trình của phía tập đoàn Eminence như thế nào.
Hôm nay, Eminence không họp báo như đã hứa ảnh 1

Ông Dương Vũ Thông đang phát biểu tại KKT Nghi Sơn (Ảnh do KKT Nghi Sơn cung cấp)

Chiều tối qua (28/5), trao đổi với PV Tiền phong, ông Lê Đình Thọ - Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)-cho biết:

Ông Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) - Chủ tịch tập đoàn Eminence-vừa có hồi âm qua thư điện tử.

Theo đó, ông Thông tập trung trả lời 4 vấn đề chính mà BQL Khu kinh tế Nghi Sơn yêu cầu phúc đáp. Tuy nhiên, chủ yếu ông Thông vẫn trích lại những nội dung đã công bố trong buổi thuyết trình ngày 15/5 vừa qua tại Hà Nội, chứ không làm rõ hơn được vấn đề gì.

Trong thư điện tử, ông Thông cũng có ý muốn gửi cho các báo Việt Nam bản phúc đáp này để thông tin đến dư luận.

Ông Thọ nói: “Trả lời của ông Thông chưa làm chúng tôi hài lòng. Và như thế, ông Thông đã không thuyết phục được chúng tôi. Do đó, nếu có gửi cho báo chí thì dư luận cũng không thể thỏa mãn”.

Về kế hoạch họp báo như ông Thông đã từng dự định, ông Thọ cho biết: Kế hoạch họp báo hôm nay (29/5) không thể diễn ra và cũng chưa biết cụ thể lịch trình của phía tập đoàn Eminence như thế nào. “Hiện, phía Thanh Hoá không còn quan tâm nhiều đến kế hoạch của Eminence nữa mà tập trung vào việc kêu gọi thu hút đầu tư các dự án khác” - Ông Thọ nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

TPO - Trước thông tin 19 doanh nghiệp FDI ở Tiền Giang “kêu cứu” Thủ tướng vì chưa thoát được phương án sản xuất “3 tại chỗ", ông Nguyễn Nhật Trường - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tiền Giang cho biết, việc sản xuất "3 tại chỗ" là để xử lý tình huống khi độ phủ vắc xin cho công nhân rất thấp, chỉ khoảng 45%.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.