Holyfield sẽ phục thù Mike Tyson

Holyfield và Tyson sẽ tái đấu lần 3
Holyfield và Tyson sẽ tái đấu lần 3
TP - Evander Holyfield tuyên bố sẽ trả hết món nợ bị Mike Tyson cắn đứt rời tai phải ở trận thượng đài diễn ra cách đây hơn 2 thập kỷ.

Hôm qua, trên mạng xã hội Twitter vừa rò rỉ một tấm poster quảng bá trận thượng đài giữa 2 võ sĩ kỳ cựu Evander Holyfield (57 tuổi) và Mike Tyson (53 tuổi). Điều này làm dấy lên đồn đoán hai nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới sắp có trận tái đấu lần thứ 3, kể từ sau vụ ân oán cắn tai kinh điển ở lần đối đầu năm 1997.

Cụ thể, một tài khoản tên Grandeparceiro đăng tải dòng trạng thái cùng poster thông báo trận thượng đài giữa 2 võ sỹ sẽ diễn ra tại thành phố Diriyah, Saudi Arabia vào ngày 11/7 tới. Dù hai võ sỹ chưa lên tiếng xác nhận cụ thể, nhưng mọi việc có cơ sở hơn bởi cách đây vài tuần cả Tyson và Holyfield cùng bất ngờ tuyên bố trở lại võ đài, với mục đích gây quỹ từ thiện. 

Bản thân Holyfield cũng xác nhận, cả hai võ sỹ đã từng tiếp xúc để thảo luận về trận tái đấu. “Mike và tôi đã nói chuyện một lần về trận tái đấu. Kể từ thời điểm đó, người đại diện thay chúng tôi làm việc ấy. Hiện tại, chưa có thoả thuận nào được đưa ra. Chúng tôi vẫn đang đàm phán”.

Thời gian gần đây, cả hai cựu võ sỹ đăng tải rất nhiều video hăng say tập luyện với cường độ nặng trên trang cá nhân. Riêng Tyson khiến người hâm mộ ngỡ ngàng vì thể hình săn chắc ở tuổi 53, khả năng tấn công như vũ bão, dù đã treo găng 15 năm. Nói về đối thủ truyền kiếp, Holyfield nói: “Mike rất nhanh nhẹn và khéo, ngay từ khi lần đầu chúng tôi đối đầu nhau. Anh ta có nhiều kỹ thuật. Nhưng gặp lại nhau, không thể nói trước được điều gì”.

Trong quá khứ, Tyson và Holyfield từng có 2 lần thượng đài với nhau trong hai năm liên tiếp 1996 và 1997, thời kỳ còn đỉnh cao sự nghiệp. Tyson nhận thất bại cả hai trận, nhưng gây sốc khi cắn đứt một vành tai của Holyfield ở màn so găng cuối cùng. Biệt danh “gã xấu xa nhất hành tinh” của huyền thoại người Mỹ bắt nguồn từ đây. 

Cựu võ sỹ 53 tuổi cũng nhận “gạch đá” từ dư luận với hàng loạt những ngôn từ miệt thị nặng nề như “kẻ ăn thịt người”, “đê tiện”, “thấp hèn”, “tởm lợm”, “vô nhân đạo”… Sau đó, Tyson bị Ủy ban thể thao bang Nevada cấm thi đấu, nộp phạt 10% tổng tài sản, tương đương 3 triệu USD vì “làm xấu mặt bộ môn quyền Anh”.

Sau 23 năm, khi đều bước qua tuổi 50, hai huyền thoại quyền Anh một lần nữa khiến người hâm mộ phấn khích với tuyên bố trở lại võ đài. Một dấu hỏi được đặt ra Holyfield có phục thù được Tyson hay không và liệu có màn cắn tai thứ 2 diễn ra hay không.

MỚI - NÓNG