Hollywood lần đầu làm phim bản tiếng Anh về Võ Tắc Thiên

Nữ hoàng đế quyền lực và gây tranh cãi của Trung Quốc, Võ Tắc Thiên, sắp được Hollywood tái hiện qua điện ảnh.
Nữ hoàng đế quyền lực và gây tranh cãi của Trung Quốc, Võ Tắc Thiên, sắp được Hollywood tái hiện qua điện ảnh.
TPO - Câu chuyện về cuộc đời của nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc Võ Tắc Thiên sẽ được nâng tầm khi lần đầu tiên hai hãng phim của Hollywood “bắt tay” thực hiện.

Variety đưa tin, hai hãng phim Hollywood là Larry Namer của Metan Entertainment và Entree Pictures đã “bắt tay” đồng sản xuất dự án phim tiếng Anh về Võ Tắc Thiên -  nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc ở thế kỷ thứ 7.

Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ Hoàng) của Evelyn McCune và kịch bản do Ron Bass, biên kịch của “Rain Man,” “The Joy Luck Club”, chấp bút.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên người Mỹ, Canada gốc Hoa, cùng khách mời là loạt các tên tuổi hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ. Dự án vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, dự kiến bấm máy vào tháng 5/2019. Lúc này, đạo diễn và dàn diễn viên chính sẽ được công bố.

Hollywood lần đầu làm phim bản tiếng Anh về Võ Tắc Thiên ảnh 1 Lưu Hiểu Khánh là một trong những nữ diễn viên hóa thân thành Võ Tắc Thiên thành công nhất điện ảnh Hoa ngữ.

Choi Joon Hwan - nhà sáng lập của hãng phim Entree Pictures cho biết, cuộc đời của Võ Tắc Thiên đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh Trung Quốc, nhưng dự án này sẽ đánh dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên được khai thác dưới góc nhìn quốc tế.

“Không giống như cách mô tả truyền thống của Trung Quốc, bà ấy không chỉ mê đắm quyền lực. Thay vào đó, bà ấy là một phụ nữ hiện đại, thông thái cố gắng tìm kiếm sự công bằng. Ở hầu hết các phiên bản, bà ấy là một phụ nữ tàn bạo. Phiên bản này sẽ khác, là một người phụ nữ thông minh, yêu nghệ thuật và sống giàu tình cảm và đại diện cho thời kỳ hoàng kim tại Trung Quốc”, ông Choi nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, nhà sản xuất Ron Bass tỏ ra hào hứng với dự án đưa câu chuyện của Võ Tắc Thiên; từ một cô gái trẻ, trở thành phi tần rồi hoàng hậu của hoàng đế một trong những vương triều thịnh vượng, đến quyền lực đằng sau ngai vàng và cuối cùng bước lên ngôi vị cao nhất – nữ hoàng đế duy nhất trong hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc; ra với thế giới. “Đây là một cơ hội tuyệt vời ở thời điểm mà ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới cuối cùng cũng đạt được vị trí xứng đáng trong xã hội”, ông nói.

Theo Larry Namer – chủ tịch/CEO của Metan Global Entertainment, thành công gần đây của “Crazy Rich Asians” (tựa Việt: Con nhà siêu giàu châu Á) cho thấy thị trường rộng mở ở châu Á, không chỉ để thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, mà còn kinh doanh tốt. Đó là lý do ông bắt tay với Entree Pictures để thực hiện dự án phim về Võ Tắc Thiên.

Theo Theo Variety
MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm