Hội thi lái xe an toàn Học viện CSND

Hội thi lái xe an toàn Học viện CSND
Trong 02 ngày 13,14/12/2018 tại Sân chào cờ Học viện CSND đã diễn ra Hội thi lái xe an toàn năm 2018 do Học viện CSND phối hợp với Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội tổ chức.

Đến dự có Thiếu tướng Trần Quốc Trung – Phó Cục trưởng cục CSGT; ông Nguyễn Trọng Thái – chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia; ông Eiji Kimbara – Giám đốc Công ty TNHH JX Nippon Oil & Enery Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ và thương mại Hồng Phát; ông Lê Trần Việt – Trưởng phòng Lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam và toàn thể các vận động viên đến từ Cục CSGT, Phòng CSGT CATP HÀ Nội. Về phía Học viện CSND tham dự chương trình có Đại tá Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị, bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch Hội phụ nữ, Công đoàn cùng đông đảo các cán bộ, học viên dự thi và cổ vũ cho Hội thi.

Cùng với các nghiệp vụ khác, kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện nghiệp vụ có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong thực tiễn công tác cũng như chiến đấu của lực lượng CAND, góp phần xứng đáng vào thắng lợi trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, sinh viên của Học viện CSND, Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tốt trong sử dụng phương tiện xe ô tô, xe mô tô phân khối lớn phục vụ công tác tuần tra, kiểm tra kiểm soát và dẫn đoàn.

Hội thi được chia làm 03 bảng: Bảng A bao gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bảng sinh viên nội dung lái xe mô tô, bảng B dự thi lái xe mô tô và bảng C dự thi lái xe ô tô mỗi bảng có 15 thsi sinh xuất sắc nhất đến từ 3 đơn vị. Các đội thi đã thể hiện những kỹ năng điêu luyện như: kỹ năng phanh khẩn cấp xe mô tô, kỹ năng cua vòng xe mô tô, kỹ năng đi xe thăng bằng trên ván hẹp, kỹ năng ghép xe ô tô, lái xe hình FI-A,... và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều khán giả.

Hội thi lái xe an toàn Học viện CSND ảnh 1  

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thi, Thiếu tướng Trần Quốc Trung – Phó Cục trưởng cục CSGT biểu dương những nỗ lực của Ban tổ chức hội thi và các thí sinh và gửi lời cám ơn đến các đơn vị đồng hành góp phần vào thành công của Hội thi. Đồng chí chia sẻ: “Sĩ quan tuần tra dẫn đoàn là những ngự lâm quân – vì dẫn và bảo vệ các yếu nhân của quốc gia và quốc tế. Với vai trò và trọng trách nặng nề nhưng cũng vô cùng đáng tự hào, những sĩ quan tuần tra dẫn đoàn cần phải không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ lái xe mô tô, ô tô an toàn. Tôi đề nghị năm sau, cần phát huy những thành công của hội thi năm nay, để tổ chức hội thi với quy mô lớn hơn, với sự tham gia của nhiều đơn vị nhất là các khoa chuyên ngành CSGT các trường, phòng CSGT các tỉnh, tổ chức theo các cụm thi để tạo môi trường rèn luyện, nâng cao, giao lưu chia sẻ các kỹ năng sử dụng xe mô tô phân khối lớn và ô tô tuần tra, kiểm soát. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CSGT chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Sau 02 ngày 45 thí sinh đến từ 03 đơn vị Học viện CSND, Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tranh tài quyết liệt với nhiều pha kịch tính với 02 nội dung thi lái xe ô tô và lái xe mô tô. Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải 3 và 28 giải Khuyến khích cho 03 bảng thi.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.