Hội nghị Trung ương 13: Công tác nhân sự được làm chặt chẽ, bài bản

Ông Lê Quang Vĩnh, Trợ lý thường trực Ban bí thư
Ông Lê Quang Vĩnh, Trợ lý thường trực Ban bí thư
TPO - Theo ông Lê Quang Vĩnh, Trợ lý thường trực Ban Bí thư, tại Hội nghị Trung ương 13, Ban chấp hành T.Ư đã thông qua phương hướng công tác nhân sự khóa XIII (2021 - 2026). Việc này được làm rất chặt chẽ, bài bản, khoa học, có kế thừa phương hướng nhân sự khóa trước. 

Tại Hội nghị báo cáo viên tháng 10 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức sáng 14/10, ông Lê Quang Vĩnh, Trợ lý thường trực Ban Bí thư, đã thông tin ngắn về kết quả Hội nghị Trung ương 13 và việc lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Theo ông Vĩnh, tại hội nghị, Ban chấp hành T.Ư đã thông qua phương hướng công tác nhân sự khóa XIII (2021 - 2026). Việc này được làm rất chặt chẽ, bài bản, khoa học, có kế thừa phương hướng nhân sự khóa trước. Trong đó có quy định rõ độ tuổi tái cử ủy viên trung ương chính thức đến thời điểm đại hội 2021 không quá 60 tuổi; không quá 65 tuổi đối với ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Trường hợp đặc biệt (giới hạn tuổi) sẽ do Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương xem xét quyết định trình đại hội.

Hội nghị Trung ương 13: Công tác nhân sự được làm chặt chẽ, bài bản ảnh 1 Hội nghị Trung ương 13

Ban chấp hành T.Ư đã xem xét, cho ý kiến việc tái cử của các ủy viên trung ương cả chính thức và dự khuyết, và nhân sự lần đầu tham gia Ban chấp hành trung ương. Hội nghị cũng đã xem xét về công tác nhân sự của Ủy ban Kiểm tra trung ương (cả tái cử và nhân sự lần đầu tham gia).

Về số lượng nhân sự trình ra Trung ương, các cấp ủy giới thiệu 119 nhân sự tái cử gồm cả chính thức và dự khuyết. Trong đó có một số nhân sự quá tuổi vẫn được giới thiệu. Tuy nhiên,  số nhân sự quá tuổi này Ban Chấp hành Trung ương chưa xem xét. Bên cạnh đó, có 107 nhân sự được giới thiệu lần đầu tham gia Ủy viên Trung ương chính thức, 44 nhân sự được giới thiệu lần đầu tham gia Ủy viên Trung ương dự khuyết.

"Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết xem xét giới thiệu, còn kết quả biểu quyết sẽ công bố tại Hội nghị Trung ương 14", ông Vĩnh thông tin. 

Đối với các nhân sự thuộc diện trường hợp đặc biệt, trên 60 tuổi đối với ủy viên trung ương; trên 65 tuổi đối với ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các trường hợp đặc biệt có tham gia lần đầu hay không, có tái cử hay không như một số bí thư tỉnh ủy chạm giới hạn tuổi, tham gia lần đầu không quá 55 tuổi, mà giờ 56 tuổi, ông Vĩnh cho biết, trong hội nghị vừa qua T.Ư chưa xem xét. Việc này Ban chấp hành T.Ư sẽ xem xét trong các hội nghị tiếp theo.

Hội nghị Trung ương 13: Công tác nhân sự được làm chặt chẽ, bài bản ảnh 2 Các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 13 

Ông Vĩnh cho biết tại hội nghị, Ban Chấp hành trung ương đã giao Bộ Chính trị và tiểu ban nhân sự căn cứ nghị quyết của Hội nghị trung ương 13, báo cáo kết quả giới thiệu nhân sự Ban chấp hành trung ương khóa 13, các ý kiến đóng góp của trung ương để tiếp tục xem xét, rà soát kỹ, bổ sung và hoàn chỉnh phương án nhân sự theo đúng quy trình công tác nhân sự.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.