Hội LHPN Bình Dương làm tốt vai trò bảo vệ lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Hội LHPN tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Nghị định số 56 của Chính phủ và các chương phối hợp số 05, số 326 giữa Hội LHPN tỉnh với các sở, ngành.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam cho biết, qua 10 năm thực hiện Nghị định 56 tại địa bàn tỉnh Bình Dương, các sở ngành, cơ quan thuộc UBND các cấp đã phối hợp với Hội LHPN cùng cấp, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc triển khai Nghị định 56.

Với vai trò là cơ quan phối hợp với Sở Nội vụ đôn đốc, hướng dẫn triển khai Nghị định 56, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã chủ động ban hành kế hoạch, hướng dẫn triển khai Nghị định 56 trong các cấp Hội LHPN; cử đại diện tham gia các hoạt động quản lý Nhà nước; nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị các biện pháp, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, gia đình và bình đẳng giới.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá, công tác phối hợp của Hội với các ngành, cơ quan tư pháp, cơ quan tố tụng trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn được chặt chẽ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà khẳng định, thời gian qua, nhiều chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN tỉnh với UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Hội Luật gia tỉnh đã được triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Ông Hà đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục chú trọng đổi mới mạnh mẽ, toàn diện nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp với chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các sở, ngành, đoàn thể bằng các chương trình, kế hoạch, việc làm cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, khu dân cư và từng hội viên phụ nữ.

Bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, chương trình phối hợp với Sở Tư pháp, Viện kiểm sát, Công an và Tòa án tỉnh được thực hiện hiệu quả trong thời gian qua đã góp phần huy động sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan, ban ngành, cộng đồng trong công tác bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 56; Hội LHPN tỉnh tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 56, Chương trình phối hợp số 05 và số 326 giữa Hội LHPN Tỉnh - Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát và Sở Tư pháp.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.