Hồi hộp chờ Pacquiao tái xuất

Pacquiao tái xuất vào tháng 6 tới.
Pacquiao tái xuất vào tháng 6 tới.
TP - Võ sỹ huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao mới đây khiến người hâm mộ phát sốt khi chính thức thiết lập cuộc so găng với nhà vô địch WBA hạng bán trung thế giới Lucas Matthysse.

Theo đó, trận thượng đài giữa Manny Pacquiao và đối thủ người Argentina Lucas Matthysse sẽ diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 24/6 tới. Trước đó, Pacquiao từng sắp xếp một trận “tranh tài cao thấp” với võ sĩ người Ukraine Vasyl Lomachenko - nhà vô địch WBO hạng bán trung thế giới vào tháng 4. Thế nhưng, kế hoạch không thể thực hiện do tay đấm tuổi 39 quá bận rộn với vai trò thượng nghị sỹ trong thượng viện Philippines.

Hiện tại, Pacquiao đã thượng đài 67 trận, trong đó có 59 trận thắng (38 trận thắng knock-out), 2 hòa và 8 thua (3 trận thua knock-out). Tay đấm 39 tuổi hiện là võ sĩ quyền Anh đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm này giành đai vô địch ở 8 hạng cân khác nhau. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Pacquiao được đánh giá là không tốt. Anh thất bại hai trong bốn trận gần nhất. Mới đây, võ sỹ người Philippines vừa mất đai vô địch hạng bán trung WBO vào tay võ sĩ ít tên tuổi người Australia Jeff Horn trong một trận đấu gây tranh cãi hồi năm ngoái.

Có lẽ cũng vì thế mà Pacquiao tự nhận mình là “kẻ dưới cơ” trước Matthysse. Tay đấm 35 tuổi người Argentina đang sở hữu thành tích 39 trận thắng, trong đó mới có 4 trận thua. Trong buổi tuyên bố về cuộc đấu này vào hôm 8/3, Pacquiao nói: “Đó sẽ là một cuộc đấu khó khăn. Matthysse còn là một nghệ sĩ knock-out. Tuy nhiên, tôi háo hức được thượng đài và trở thành nhà vô địch thế giới một lần nữa. Tôi là kẻ dưới cơ trong trận đấu này nhưng tôi đã quen với chuyện đó. Nó sẽ là động lực lớn để tôi tập luyện và chiến đấu ra trò để đoạt đai vô địch...Tôi thích phong cách thi đấu hiếu chiến của anh ta. Đó chính là điều tôi muốn, để chiêu đãi những người hâm mộ quyền Anh”.

Trong một thông báo chi tiết về kế hoạch cho trận thượng đài trên vào hôm qua, HLV chính Freddie Roach, người làm việc với Pacquiao từ năm 2001, sẽ không đồng hành cùng anh. Thay vào đó, người bạn thời thơ ấu, đồng thời là huấn luyện viên số 2 Restituto Fernandez, sẽ giữ vai trò HLV chính của tay đấm 39 tuổi. Để chuẩn bị cho trận đấu này, võ sỹ người Philippines sẽ bắt đầu tập luyện tại trung tâm Wild Card Gym ở thành phố quê nhà General Santos vào tháng tới. Sau đó, Pacquiao sẽ đến Manila vào ngày 14/5 và tập luyện tại đây cho tới ngày 1/6, trước khi chuyển về GenSan tiếp tục tập luyện và chờ thời điểm diễn ra cuộc thượng đài. Trước đó, ngày 22/3, Pacquiao cũng bay sang Kuala Lumpur để quảng bá cho trận đấu này.

MỚI - NÓNG