Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc tổ chức Đại hội lần thứ I

Sau thời gian chuẩn bị về mọi mặt ngày 19/6, tại huyện đảo Phú Quốc, Hội Đầu tư phát triển du lịch huyện Phú Quốc tổ chức Đại Hội lần thứ I Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Dự Đại hôi có: bà Đặng Thi Tuyết Em, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang; ông Lâm Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Quốc; ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Viêt Nam và đại diện lãnh đạo các nhà đầu tư trên địa bàn huyện cùng 23 thành viên Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Thế Lam, Chủ tịch Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc, cho biết: Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID - 19 gây ra ảnh hưởng lớn hoạt động, sản xuất, kinh doanh của các thành viên trong hội, tuy nhiên, các thành viên đã cùng nhau thể hiện trách nhiệm với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, điển hình là Tập đoàn Cityland đã hỗ trợ máy xét nghiệm COVID -19 trị giá 3 tỷ đồng. Hội cũng ủng hộ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác xét nghiệm và hàng ngàn khẩu trang y tế, lương thực thiết yếu kịp thời cho địa phương. Hội cũng có các báo cáo, kiến nghị về Chính sách thiết thực để giúp đỡ, hỡ trợ các doanh nghiệp phục hồi kinh doanh, vượt qua khó khăn trong thời kỳ này.

Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc tổ chức Đại hội lần thứ I ảnh 1 Ông Lâm Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang trao Quyết định thành lập Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc

Theo Quyết định thành lập Hội số 500/QĐ – UBND ngày 2 tháng 3 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc là tổ chức xã hội – nghề nghiệp; Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại số 124, đường Trần Hưng Đạo, Khu phố 7 Thị Trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Hội hoạt động theo Điều lệ được Đại hội thông qua và được Giám đốc Sở Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý Nhà nước của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc.

Tại Đại hội, Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã bầu tín nhiệm 12 thành viên vào ban chấp hành Hội; Ban thường vụ của Hội gồm 9 thành viên, Ban kiểm tra Hội là 3 thành viên, thư ký Hội là 1 thành viên; Hội có 3 Ban chuyên môn; Ban tài chính, Ban Truyền thông và Ban đầu tư phát triển.

Trước mắt, Hội sẽ tập trung trọng tâm công tác quảng bá, truyền thông hình ảnh Phú Quốc an toàn, điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong nước. Đồng thời, kết hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra quốc tế để kịp thời chủ động triển khai ngay sau khi hết dịch COVID-19.

Trong năm 2020, công tác trọng tâm của Hội sẽ tập trung quảng bá, truyền thông hình ảnh Phú Quốc an toàn, điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong nước, kết hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra quốc tế.

Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc tổ chức Đại hội lần thứ I ảnh 2 Đại hội công bố 9 thành viên Ban thường vụ Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc

Hội sẽ kết hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác giới thiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, truyền thông hình ảnh Phú Quốc ra quốc tế, đặc biệt là các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, các nước ASEAN, châu Âu để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Phú Quốc thông qua các kênh truyền hình quốc tế và các hình thức quảng cáo phù hợp khác.

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Hội sẽ đồng hành, kết hợp cùng các ngành chức năng tổ chức các chương trình, sự kiện, hội thảo chuyên đề về phát triển du lịch để thu hút du lịch, kích cầu du lịch và đóng góp, xây dựng các chính sách phát triển du lịch bền vững.

Hội là đầu mối đại diện cho các nhà đầu tư tại Phú Quốc để làm việc, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc mang tính chất chung, chủ trương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển dự án và hoạt động kinh doanh, trong đó ưu tiên vấn đề chính sách và môi trường đầu tư.

Hội cũng đại diện cho các thành viên đồng hành cùng UBND huyện Phú Quốc và các ngành chức năng địa phương trong một số vấn đề về an sinh xã hội, qua đó góp phần vào sự phát triển của địa phương…

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nói: "Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc được thành lập vào thời điểm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, quan trọng với sự phát triển toàn diện của Phú Quốc. UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc tin tưởng rằng Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc sẽ góp phần nâng tầm du lịch Phú Quốc trong khu vực và trên thế giới. Qua đó, đáp ứng mong mỏi của chính quyền, nhân dân huyện đảo.

UBND huyện cũng ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc và các thành viên Hội trong việc tài trợ kinh phí mua máy xét nghiệm và thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19, cũng như khẩu trang, lương thực thiết yếu cho huyện đảo Phú Quốc, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương trong thời gian vừa qua".

Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc tổ chức Đại hội lần thứ I ảnh 3

Lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Viêt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhận xét: Đây là môt hình mới chưa có tiền lệ, nếu đi vào hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần vào thành công du lịch Phú Quốc. Để thực hiện có hiệu quả phương hướng, hoạt động của Hội, ông Khánh cho rằng ngay từ bây giờ, Hội Đầu tư phát triển Du lịch Phú Quốc cần kiện toàn xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả nhiệm kỳ và có phân công, xây dựng định hướng những công việc chính.

Cụ thể: Cần phải tập hợp các nhà đầu tư của Hội trên cơ sở đó có thể triển khai các dự án cũng như có thể tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc hoạch định phát triển du lịch. Đồng thời, tập hợp sức mạnh của các lực lượng huy động mọi nguồn lực tập trung quảng bá, xúc tiến hình ảnh của Phú Quốc không chỉ thị trường du lịch trong nước cả Quốc tế. Hội cần phát huy vai trò hơn nữa khi Hội trở thành kênh thông tin góp phần cho những giải pháp phát triển du lịch của Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng như góp phần vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Phú Quốc trong thời gian tới.

Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc có 9 hội viên là những Cty, Tập đoàn lớn trên "đảo ngọc" Phú Quốc:

1. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc (CEO Group)

Người đại diện: Ông Nguyễn Thế Lam

2. Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc (Sun Group Phú Quốc)

Người đại diện: Ông Phạm Quốc Quân

3. Côngty Cổ phần Vinpearl (Vingroup)

Người đại diện: Bà Vũ Đặng Yến Hằng

4. Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam (MIK Group)

Người đại diện: Bà Lê Thị Hải Châu

5. Công ty Cổ phần Bất động sản Syrena Phú Quốc (BIM Group)

Người đại diện: Bà Đoàn Thị Thanh Mai

6. Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Beach

Người đại diện: Nguyễn Thị Tuyết Mai

7. Công ty TNHH Liên doanh Khu du lịch Veranda(La Veranda Group)

Người đại diện: Ông Hồ Thành Hải

8. Công ty CP Đầu tư Địa ốc Thành Phố - Đảo Phú Quốc (CityLand Phú Quốc)

Người đại diện: Ông Phạm Trọng Nhã

9. Công ty Cổ phần Milton (Milton Holding)

Người đại diện: Ông Trần Đăng Tâm

MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.