Hội CCB BSR: Chủ động công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho Nhà máy

0:00 / 0:00
0:00
Nhà máy lọc dầu Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Phát huy phẩm chất “Anh Bộ đội Cụ Hồ", trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không những luôn gương mẫu, xung kích trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, còn chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các công trình của Nhà máy.

Do đặc điểm về địa lý, những công trình như cảng xuất, nhập sản phẩm, đê chắn sóng và một số hạng mục khác của Nhà máy được xây dựng trên biển dễ bị kẻ xấu lợi dụng đột nhập phá hoại, cũng có tình trạng ngư dân do thiếu hiểu biết nên đã xâm phạm vào hành lang an toàn để đánh bắt hải sản. Bên cạnh đó, với đặc thù của Nhà máy lọc dầu nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ, sự cố môi trường…

Trước tình hình phức tạp trên, Hội CCB BSR đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công ty xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban An toàn môi trường Công ty, chính quyền địa phương, Hội CCB của các xã giáp ranh đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhà máy đến toàn thể nhân dân với nhiều hình thức phong phú như: Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến Pháp lệnh bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; Quy định về phạm vi hành lang bảo vệ của các công trình Nhà máy; phát các tờ rơi tuyên truyền về vị trí, quy định hành lang bảo vệ của Nhà máy cũng như cảnh báo những nguy cơ dẫn đến xảy ra cháy, nổ..., yêu cầu người dân không xâm phạm vào hành lang bảo vệ của các công trình để canh tác trồng cây cối, đánh bắt hải sản, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh tố giác đối tượng có hành vi xâm hại gây mất an ninh, an toàn đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia.

Hội CCB BSR: Chủ động công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho Nhà máy ảnh 1

Hội CCB phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty đến thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn nhân ngày 27/7

Hội CCB đã thành lập tổ công tác vận động, tuyên truyền đến các hộ gia đình ngư dân thường xuyên đánh bắt hải sản ven bờ tại khu vực tiếp giáp với các công trình trên biển để phổ biến những quy định của pháp luật về phạm vi, hành lang bảo vệ của các công trình Nhà máy, kết hợp phát tờ rơi và nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ; vận động hộ gia đình ngư dân ký cam kết với chính quyền địa phương và Nhà máy sẽ không xâm phạm vào hành lang bảo vệ để đánh bắt hải sản.

Trong các đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy, Hội CCB BSR đã phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ An ninh Dầu khí, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhận biết và nêu cao tinh thần bảo vệ an ninh, an toàn cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Kết quả có hơn 1.500 lượt người dân hưởng ứng tham gia, trong đó có gần 1.000 hộ gia đình trực tiếp tham gia ký cam kết không đưa tàu thuyền vào gần các công trình trên biển của Nhà máy lọc dầu Dung Quất để đánh bắt hải sản, không vi phạm hành lang an toàn của Nhà máy và đã tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền trực tiếp cho cán bộ, nhân dân, ngư dân địa phương xung quanh Nhà máy nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Qua các đợt tuyên truyền, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, hội viên Hội CCB Công ty BSR, những năm gần đây, tình trạng ngư dân vi phạm hành lang an toàn các công trình của Nhà máy đã giảm thiểu tối đa; những vụ việc mua bán trao đổi hàng hóa trái pháp luật trong khu vực cấm của nhà máy đều được phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần mang đến niềm tin về sự an toàn của Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong mọi thời điểm, đảm bảo ổn định cho hoạt động vận hành sản xuất của Nhà máy.

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.