Học viện Kỹ thuật Quân sự tôn vinh điển hình sáng tạo khoa học trẻ

Lãnh đạo các đơn vị dự hội nghị tham quan khu trưng bày sản phẩm sáng tạo khoa học trẻ của Học viện KTQS, sáng 17/5
Lãnh đạo các đơn vị dự hội nghị tham quan khu trưng bày sản phẩm sáng tạo khoa học trẻ của Học viện KTQS, sáng 17/5
TPO - Sáng 17/5, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức Hội nghị ‘Tuổi trẻ sáng tạo khoa học’ lần thứ 40 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dưới sự chủ trì của Trung tướng, GS-TS Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS), hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo, đại biểu Cục Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng; Cục nhà trường, Bộ Tổng tham mưu; Cục cán bộ, Tổng cục Chính trị; Ban Thanh niên Quân đội...

Hội nghị đánh giá: Năm học 2018-2019, toàn Học viện có 206 đề tài nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên được phê duyệt, trong đó có 203 đề tài hoàn thành với sự tham gia của 484 học viên quân sự và 76 sinh viên dân sự.

Trong số 203 đề tài hoàn thành và đã được nghiệm thu đánh giá ở 10 tiểu ban (Hóa - Lý kỹ thuật; Công nghệ thông tin - Công nghệ mô phỏng; Cơ khí; Vũ khí; Động lực; Cơ điện tử - Hàng không vũ trụ; Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật điều khiển; Công trình; Khoa học xã hội và Nhân văn quân sự), có 27 đề tài đạt xuất sắc, 46 đề tài loại giỏi, 105 đề tài đạt khá và 25 đề tài đạt yêu cầu.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tôn vinh điển hình sáng tạo khoa học trẻ ảnh 1 Trung tướng, GS-TS Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự trao thưởng cho đại diện 12 tập thể có thành tích xuất sắc

Bên cạnh phong trào nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên, phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện cũng được quan tâm và đạt nhiều thành tích đáng kể. Năm 2018, Học viện đạt 10 giải nhì, ba, khuyến khích tại cuộc thi Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội.

Tại các cuộc thi Olympic toàn quốc trong năm học 2018-2019, tuổi trẻ Học viện đã đạt 4 giải nhất (Tiếng Anh); 6 giải nhì và 2 giải ba (Toán học); 1 giải nhất và 6 giải nhì (Vật lý); giành 9 giải đồng đội ( trong đó có 6 giải nhất) và 56 giải cá nhân (9 giải nhất) các môn Cơ học…

Học viện Kỹ thuật Quân sự tôn vinh điển hình sáng tạo khoa học trẻ ảnh 2 Học viện KTQS đã công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện đối với 53 đề tài, 13 cán bộ hướng dẫn nghiên cứu khoa học...

Theo Thượng tá Nguyễn Thái Chung, Trưởng phòng Khoa học quân sự, Học viện KTQS, hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên Học viện là phong trào sôi nổi, đa dạng trên nhiều lĩnh vực, chất lượng các đề tài ngày càng được nâng cao, góp phần trang bị cho các em kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu, từng bước rèn luyện cho mình phương pháp làm việc khoa học, tỉ mỉ. Tính chuyên ngành và định hướng sản phẩm ứng dụng thực tế là một trong những điểm mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ nhà trường trong năm nay, cần được phổ biến và nhân rộng trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, để khích lệ phong trào Tuổi trẻ sáng tạo khoa học, Học viện KTQS đã công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện đối với 53 đề tài, 13 cán bộ hướng dẫn nghiên cứu khoa học, 9 bộ môn, 20 tập thể lớp, 10 đại đội quản lý học viên và 1 tiểu đoàn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên năm học 2018-2019.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tôn vinh điển hình sáng tạo khoa học trẻ ảnh 3 Tính chuyên ngành và định hướng sản phẩm ứng dụng thực tế là một trong những điểm mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ nhà trường trong năm nay
Học viện Kỹ thuật Quân sự tôn vinh điển hình sáng tạo khoa học trẻ ảnh 4 Bên cạnh phong trào nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên, phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện cũng được quan tâm và đạt nhiều thành tích đáng kể.
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm