Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu để tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù đã trở lại trạng thái bình thường như trước khi có dịch COVID-19 nhưng năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu để tuyển sinh đối với nhóm ngành báo chí. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa cho biết một số thông tin dự kiến tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu để tuyển sinh ảnh 1

Như mọi năm, học viện có 4 nhóm ngành đào tạo và sử dụng 3 phương thức tuyển sinh: xét kết quả học bạ, xét tuyển kết hợp và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm tỷ lệ lớn nhất, 70%.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu để tuyển sinh ảnh 2

Mã tổ hợp xét tuyển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Hình thức tuyển sinh của các phương thức cơ bản giữ ổn định như năm trước. Tuy nhiên, năm nay, Học viện không tổ chức kỳ thi năng khiếu để tuyển sinh đối với nhóm ngành Báo chí.

Nguyên nhân được lãnh đạo Học viện cho biết Học viện tạm dừng tổ chức kỳ thi này để đánh giá kết quả học tập của sinh viên giữa các phương thức tuyển sinh, sau đó sẽ có quyết định chính thức.

Thí sinh tham gia xét tuyển các phương thức phải đáp ứng điều kiện có kết quả xếp loại học lực 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ II lớp 12) là 6,5 trở lên; xếp loại hạnh kiểm 5 học kỳ tương ứng từ loại Khá trở lên.

Đối với những thí sinh dự tuyển chương trình chất lượng cao và thí sinh xét tuyển bằng phương thức kết hợp đối với các chuyên ngành nhóm 4 của Học viện, điểm trung bình môn tiếng Anh 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ II lớp 12) phải từ 7,0 trở lên.

Thí sinh xét tuyển kết hợp vào các ngành của nhóm ngành Báo chí, điểm trung bình 5 học kỳ bậc THPT môn Ngữ văn phải đạt 7,0 trở lên.

Thí sinh dự tuyển chuyên ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị không nói ngọng, nói lặp, không có dị tật về ngoại hình.

Thí sinh dự tuyển chương trình quay phim truyền hình phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh dị tật về mắt, ngoại hình phù hợp (nam từ 1m65 trở lên, nữ từ 1m60 trở lên).

Tổng chỉ tiêu xét tuyển vào Học viện năm nay là 2.400 chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG