Học trò cưng sơ ý tố cáo Mourinho 'lách luật'

Zouma sơ ý tố cáo Mourinho.
Zouma sơ ý tố cáo Mourinho.
TPO - Trận đấu giữa Chelsea và Stoke City, giới hâm mộ và cả các quan chức của bóng đá Anh đã nghi ngờ Jose Mourinho lách luật để chỉ đạo các học trò. Giờ thì mọi thứ trở nên rõ ràng khi trung vệ Kurt Zouma sơ ý xác nhận điều đó.

Do có những phản ứng thái quá với trọng tài và bỏ họp báo ở trận đấu giữa Chelsea và Liverpool ở vòng 11 Premier League nên HLV Jose Mourinho đã bị Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) phạt 40.000 bảng, đồng thời đình chỉ quyền chỉ đạo 1 trận. Vì án phạt này nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không thể chỉ đạo trực tiếp các học trò ở trận đấu thuộc vòng 12 giữa Chelsea và Stoke City vừaa qua. Thậm chí, FA còn cấm ông bén mảng tới sân hay chỉ đạo qua điện thoại.

Tuy nhiên, những hình ảnh từ kênh Sky Sport thu lại từ trận đấu giữa Chelsea và Stoke City cho thấy, nhiều lần trợ lý Steve Holland đã gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó bằng bộ đàm. Điều này làm dấy lên những nghi ngờ Mourinho đã cố tình lách luật để điều binh khiển tướng. Tuy vậy, FA hay giới mộ điều đều không có bằng chứng cụ thể để tố cáo Mourinho.

Phải tới mới đây, mọi thứ mới dần rõ ràng. Trung vệ Kurt Zouma đã sơ ý tố cáo ông thầy Mourinho của mình. Cụ thể, ngôi sao trẻ người Pháp cho hay, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã trao đổi với toàn đội tại khách sạn và rồi chỉ đạo mọi việc thông qua trợ lý Steve Holland.

“HLV Mourinho đã trao đổi với toàn đội ở khách sạn trước khi chúng tôi hành quân tới SVĐ Britannia. Sau đó, vào sân chúng tôi không liên lạc với ông ấy nữa. Thay vào đó, trợ lý Steve Holland đã điều hành đội bóng. Nhưng họ (Mourinho và các trợ lý) đã trao đổi với nhau ở giờ nghỉ giữa hiệp. Tôi nghĩ rằng họ đã nói chuyện bằng tin nhắn hay gọi điện gì đó”, Zouma tiết lộ.

“Các trợ lý đã nói lại với chúng tôi những gì HLV Mourinho muốn truyền đạt. Sau đó, HLV trưởng đã gặp gỡ toàn đội sau trận đấu. Ông ấy nói rằng Chelsea đã chơi tốt. Cũng giống như mọi người, tôi có thể cảm nhận được nét buồn bã trên gương mặt của HLV Mourinho. Đáng ra, chúng tôi đã giành chiến thắng ở cuộc chiến đó. Chelsea xứng đáng với điều đó”, ngôi sao trẻ người Pháp nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm