Học sinh trung học thử sức với hội họa chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 10/4, tại Hà Nội, triển lãm “Hồi Hải Mã” chính thức khai mạc với hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc của 8 học sinh trung học. Toàn bộ kinh phí thu được từ triển lãm sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Dự án nghệ thuật “Hồi Hải Mã” do Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) khởi xướng. Đây là chương trình tìm hiểu và thực hành nghệ thuật dành cho học sinh, với các lĩnh vực hội họa: sơn mài truyền thống, sơn dầu, lụa, tranh đồ họa và các buổi trò chuyện về phương thức sáng tạo mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Học sinh trung học thử sức với hội họa chuyên nghiệp ảnh 1

Tác giả đang giới thiệu về tranh của mình

"Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ.

Đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm - 8 họa sĩ trẻ là học sinh THCS, THPT Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính ký ức của các em.

Bằng cách tạo hình cổ điển, thân quen nhưng được thể hiện thông qua một lăng kính mới với hình thức màu sắc và tổ chức bố cục giàu tính trang trí, các tác phẩm đã mang lại cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm.

Các tác giả còn được thể hiện tại năng trên những nguyên liệu khá khó hiện nay như tranh khắc gỗ, tranh khắc kim loại.

Ngọc Minh là một trong 8 tác giả có tranh triển lãm, hiện đã là sinh viên năm thứ nhất của Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết việc thể hiện ý tưởng hội họa trên những tấm kim loại đã cho em một trải nghiệm khá thú vị. Cầm tấm kim loại trong tay, bút khắc cũng rất nặng, làm thế nào để khắc được những đường nét vừa mềm mại vừa phóng khoáng đúng theo ý tưởng của mình. Chỉ khi nhìn thấy thành quả mới thấy hết được “sức hấp dẫn” mà hình thức thể hiện này mang lại.

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE chia sẻ: "Triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc, nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sỹ trẻ".

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/04/2021 đến ngày 15/04/2021 tại Trung Tâm Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam, 29 Hàng Bài.

MỚI - NÓNG