Học sinh TPHCM thích thú khi hoá thân thành nữ tướng cưỡi voi đánh trận

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoá thân thành những nhân vật lịch sử, thi rung chuông vàng, xem phim tài liệu,... là các hoạt động mà 1.000 học sinh tại TPHCM được tham gia trong ngày hội giao lưu, tìm hiểu lịch sử.

Ngày 15/12, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức ngày hội giao lưu học sinh tiểu học TPHCM năm học 2023-2024 với chủ đề “Em yêu Sử Việt” tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp. Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh cùng các thầy cô giáo đến từ 4 cụm chuyên môn.

Học sinh TPHCM thích thú khi hoá thân thành nữ tướng cưỡi voi đánh trận ảnh 1
Học sinh tham quan các trạm với các chủ đề về lịch sử

Tại ngày hội, học sinh sẽ tham quan các trạm theo tiến trình lịch sử của dân tộc, với các chủ đề như “Thời kỳ dựng nước”, “Các triều đại trong lịch sử Việt Nam”, “Các cuộc kháng chiến chống xâm lược” và “Xây dựng đất nước”.

Bên cạnh đó, trong trang phục của người dân thời xưa, học sinh sẽ chia thành từng nhóm tham gia các trò chơi vận động. Mỗi chặng sẽ có từng chủ đề, như bành voi nữ tướng, sấm vang Bạch Đằng, bước chân Tây Sơn, Tiến về Sài gòn và khoảnh khắc lịch sử.

Học sinh TPHCM thích thú khi hoá thân thành nữ tướng cưỡi voi đánh trận ảnh 2
Học sinh hoá thân thành các nữ tướng ngồi trên kiệu để tham gia trò chơi vận động

Đặc biệt, có khoảng 100 học sinh đến từ nhiều trường tiểu học cùng tham gia tranh tài ở cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề "Em yêu sử Việt"; xem các phim lịch sử, phim hoạt hình về lịch sử Việt Nam do Hãng phim Trẻ tổ chức, kèm các hoạt động đố vui, tìm hiểu nội dung phim và tham gia nhiều trò chơi vận động...

Học sinh TPHCM thích thú khi hoá thân thành nữ tướng cưỡi voi đánh trận ảnh 3

100 học sinh thi Rung chuông vàng với chủ đề "Em yêu sử Việt"

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM nhìn nhận, lòng yêu nước là một trong những phẩm chất đặt ra với học sinh trong chương trình Giáo dục phổ thông mới. Tuy vậy, với những bài học lịch sử khô khan, sẽ khó truyền đạt hết tinh thần này đến học sinh.

"Thông qua việc tổ chức hoạt động trải nghiệm như hoạt cảnh hoá thân nhân vật lịch sử, trò chơi dân gian, ngành GD&ĐT TPHCM mong muốn thay đổi cách dạy và học, để học sinh hiểu thêm về truyền thống của dân tộc, từ đó hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước", ông Hiếu bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023), toàn ngành VHTTDL đã đón nhận một luồng sinh khí mới, động lực cho sự phát triển toàn diện, với nhiều điểm nhấn và bước ngoặt để dần hiện thực hóa quan điểm xuyên suốt của Đảng: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.