Học sinh TPHCM 'nghỉ Tết' hết tháng 2

TPO - Trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, UBND THCM tiếp tục cho học sinh trên địa bàn thành phố tạm ngưng đến trường sau Tết Nguyên Đán và học trực tuyến cho đến ngày 28/2.

Ngày 14/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản về việc cho học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục ngưng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày 28/2, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học. 

UBND TPHCM cũng đề nghị các cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học; Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, nâng cao tình thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động đông người...

Theo UBND TPHCM, động thái này diễn ra sau khi xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM dù hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đã kiểm soát. Tuy nhiên do thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhiều người về quê ăn tết sẽ trở lại TPHCM làm việc và học tập, việc cho học sinh sinh viên nghỉ ở nhà là để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát dịch trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.