Học sinh TPHCM 'nghỉ Tết' hết tháng 2

TPO - Trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, UBND THCM tiếp tục cho học sinh trên địa bàn thành phố tạm ngưng đến trường sau Tết Nguyên Đán và học trực tuyến cho đến ngày 28/2.

Ngày 14/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản về việc cho học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục ngưng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày 28/2, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học. 

UBND TPHCM cũng đề nghị các cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học; Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, nâng cao tình thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động đông người...

Theo UBND TPHCM, động thái này diễn ra sau khi xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM dù hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đã kiểm soát. Tuy nhiên do thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhiều người về quê ăn tết sẽ trở lại TPHCM làm việc và học tập, việc cho học sinh sinh viên nghỉ ở nhà là để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát dịch trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.