Học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Sáng 21/1, em Nguyễn Văn Hoan (học sinh lớp 6A4, trường THCS Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hoá) đã được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi dòng nước lũ.

Trước đó, vào 12h trưa ngày 17/1, một nhóm học sinh gồm 4 em trong đó có em Nguyễn Thị Hà Thanh và Nguyễn Văn Hoan cùng học lớp 6A4 Trường THCS Kiên Thọ đi xe đạp về nhà sau khi tan học. Do thời tiết hôm đó không khí lạnh tăng cường, mưa phùn đã làm em Thanh đã bị trượt bàn đạp, mất lái lao cả người và xe xuống dòng kênh (thời điểm này Kênh Bắc đang xả nước cho vùng hạ du) và bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.

Học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước ảnh 1 Dòng kênh nơi Hoan cứu bạn bị đuối nước

Thời điểm xảy ra tai nạn là vào buổi trưa nên đường vắng, các bạn nữ định lao theo cứu bạn nhưng em Hoan đã ngăn các bạn nữ rồi bình tĩnh cởi áo khoác và dép lao ra giữa dòng kênh chảy xiết cứu bạn bơi vào bờ. Cùng lúc có hai người dân đi ngang qua đã hỗ trợ và đưa hai em lên bờ.

Ngay sau khi biết thông tin sự việc , nhằm tuyên dương kịp thời hành động dũng cảm của em Hoan, sáng ngày 21/1, BTV Huyện đoàn Ngọc Lặc đã quyết định trao giấy khen và phần thưởng cho em.

Học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước ảnh 2 Trao tặng bằng khen cho học sinh cứu người
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.