Học sinh lớp 2 bị đánh tại trường, xảy ra xô xát ở nhà cô giáo

0:00 / 0:00
0:00
Trường Tiểu học Trưng Vương, nơi cô giáo L.T.B.L. đánh học sinh
Trường Tiểu học Trưng Vương, nơi cô giáo L.T.B.L. đánh học sinh
TPO - Cô giáo đánh nam học sinh lớp 2 tại trường Tiểu học Trưng Vương, TP.Đà Lạt vừa bị tạm đình chỉ công tác. Nhà trường đang phối hợp với ban ngành chức năng xử lý vụ việc.

Sáng 7/5, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) xác nhận chiều qua đã xảy ra vụ cô giáo L.T.B.L. (Lớp 2D) đánh học sinh P.H.K. tại lớp. Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên này để xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo tường trình của cô L., em P.H.K. đã nhiều lần không làm đề ôn tập, trong khi kỳ thi đã cận kề. Chiều 6/5, trong tiết sửa đề ôn tập cuối năm, K. không viết được bài tập làm văn, còn đề toán thì tính mãi vẫn sai. Vì nóng ruột, lo lắng nên cô đã la học sinh này. Do mất bình tĩnh, cô L. đã dùng cán nhựa của cây hốt rác đánh vào mông em K. Vì đánh nặng tay nên để lại vết bầm trên thân thể P.H.K.

Cũng theo cô L.T.B.L., khi cô về đến nhà thì mẹ bé gọi điện gào thét, chửi bới. Khoảng 15 phút sau, cha mẹ của học sinh này đến nhà cô giáo. Mẹ của K. đập cửa rầm rầm, cầm điện thoại quay mặt cô giáo, phát trực tiếp trên mạng xã hội rồi lao vào dùng tay đánh cô giáo. Khi hàng xóm đến can ngăn, cô L.T.B.L. đã gọi điện thoại báo vụ việc với Hiệu trưởng và Công an phường 2.

Tại cơ quan công an, cha của P.H.K. tường trình: Nhìn thấy vết bầm trên người con, vợ chồng ông có đến nhà cô giáo. Giữa vợ ông và cô giáo xảy ra xô xát. Cô L.T.B.L. đã giật điện thoại để ngăn không cho vợ ông quay phát trực tiếp trên mạng xã hội. Một lát sau thì có 2 người chạy đến, đánh vợ chồng ông. Tại cơ quan công an, gia đình ông đã nhận lại chiếc điện thoại này.

Khi tường trình với cơ quan công an và nhà trường, cô L.T.B.L đều thừa nhận việc đánh học sinh là sai và mong muốn được hòa giải với phụ huynh của P.H.K.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia

Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?

TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.