Học bổng Tiến sĩ tại Cộng hòa Liên bang Đức

Học bổng Tiến sĩ tại Cộng hòa Liên bang Đức
TPO - Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa thông báo có 20 học bổng đi học trình độ tiến sĩ toàn thời gian tại CHLB Đức. Dự kiến thời gian lên đường đi học vào cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Thời gian và hình thức tuyển sinh

- Thời gian tuyển sinh: hạn cuối cùng nộp hồ sơ ngày 25 tháng 10 năm 2013.

- Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư CHLB Đức và Lãnh đạo VGU.

Ứng viên đạt yêu cầu vòng phỏng vấn sẽ được VGU trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt trúng tuyển nếu đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư số 35/2012/TT-BGDĐT ngày 12/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ theo Đề án 911 trong quý IV/2013.

Lĩnh vực đào tạo

- Cơ học tính toán/ Computational Mechanics;

- Cơ học chất lỏng/ Fluid Mechanics;

- Giao thông vận tải/ Traffic and Transport;

- Khoa học vật liệu/ Material Sciences;

- Nhiệt động học/ Thermodynamics;

- Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin/ Electrical Engineering and Information Technology;

- Kỹ thuật sản xuất toàn cầu/ Global Production Engineering;

- Phát triển đô thị bền vững/ Sustainable Urban Development;

- Tài chính - Ngân hàng/ Banking and Finance;

- Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ/ Small- and Medium Sized Enterprise Development;

- Phương pháp thiết kế (kỹ thuật)/ (Engineering) Design Methodology.

Danh mục các đề tài nghiên cứu và tên giáo sư hướng dẫn người Đức để các ứng viên lựa chọn và liên hệ trước được gửi kèm theo thông báo này.

Đối tượng dự tuyển

Giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng và cam kết đi học tiến sĩ để về làm giảng viên cho VGU và được cơ quan đang công tác đồng ý cho dự tuyển đi học để chuyển đến công tác tại VGU;

Học viên tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển, chưa có cơ quan công tác, có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên tại VGU.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuyên nước Mỹ của 3 cô gái Việt

Hành trình xuyên nước Mỹ của 3 cô gái Việt

Từ giữa tháng 1/2014, 3 cô gái người Đà Nẵng đã hoàn thành cuộc hành trình xuyên nước Mỹ bằng xe tự lái. Hành trình gần 1 tháng vượt gần 10.000 km ấy đã lập nên một kỷ lục mà cộng đồng du học sinh phong cho họ: Nhóm bạn nữ “đi nhiều nhất trên đất Mỹ”.
Sinh viên Việt Nam tại Lyon đón Tết sớm

Sinh viên Việt Nam tại Lyon đón Tết sớm

Cuối tuần qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Lyon đã tổ chức buổi liên hoan “Thoáng xuân Lyon 2014”, thu hút hơn 250 sinh viên và nghiên cứu sinh, đại biểu của các hội đoàn đối tác và các bạn bè Pháp đến tham dự. Nhiều hoạt động đặc sắc và sáng tạo đã làm nên một cái Tết thực sự ấm cúng như trong một gia đình cho các bạn trẻ Việt tại Lyon.