Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc'

TPO - Chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX, tối 30-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hiến dâng cho Tổ quốc”. Chương trình do Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư, Bộ Giao thông vận tải phối hợp T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Báo Thanh Niên thực hiện.
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 1

Tới dự chương trình, có các đồng chí: Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư; Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 2
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 3

Điểm nhấn trong chương trình là ca khúc Người là niềm tin tất thắng, liên khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Cùng anh tiến quân trên đường dài và Màu hoa đỏ - Người mẹ của tôi - Miền xa thẳm... Không chỉ khơi gợi quá khứ hào hùng một thời, Hiến dâng cho Tổ quốc còn sôi động với mảng ca khúc về cuộc sống hiện đại với những con người trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết đang cống hiến từng ngày cho Tổ quốc, qua sự thể hiện “máu lửa” của các ca sĩ đang được yêu thích.

Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 4
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 5

Chương trình gồm ba phần: Hiến dâng cho Tổ quốc, Bài ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng và Bay lên Việt Nam.

Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 6
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 7

Ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Cùng anh tiến quân trên đường dài” qua giọng ca của Hạ Trâm - Ngọc Tuyền đã thể hiện sâu sắc sự hy sinh của người con gái miền Đất Đỏ; “Màu hoa đỏ - Người mẹ của tôi - Miền xa thẳm” mang lại sự kết hợp mới mẻ ca ngợi lòng yêu thương, sự thủy chung, son sắt của người mẹ, người vợ khi tiễn con, tìm chồng.

Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 8
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 9

Chương trình còn là một bản hòa ca muôn màu, sôi động, ca ngợi những con người trẻ trung, nhiệt huyết đang từng ngày cống hiến cho đất nước. 

Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 10
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 11
Hoành tráng chương trình 'Hiến dâng cho Tổ quốc' ảnh 12

Các tiết mục được sử dụng công nghệ 3D mapping hiện đại, khiến cảnh trí đa dạng và sinh động hơn, giúp nâng cao hiệu quả cảm xúc của người xem, chương trình đã truyền tải và khơi gợi trong mỗi người tình yêu quê hương, đất nước, mong muốn cống hiến cho Tổ quốc trong thời kỳ mới.

MỚI - NÓNG