Hoàng tử Harry sắp tung cuốn hồi ký gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuốn hồi ký gây tranh cãi của Hoàng tử Harry cuối cùng cũng ấn định ngày phát hành sau nhiều tháng đồn đoán.

Ngày 26/10, New York Times dẫn nguồn tin trong ngành cho biết cuốn hồi ký tạo sóng gió những tháng qua của Hoàng tử Harry dự kiến được phát hành vào ngày 10/1/2023.

Hoàng tử Harry sắp tung cuốn hồi ký gây tranh cãi ảnh 1

Hoàng tử Harry ra mắt hồi ký vào đầu năm 2023. Ảnh: Getty Images.

Cuốn hồi ký là “cái bắt tay” trị giá hàng triệu bảng Anh giữa Hoàng tử Harry và nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House. Ban đầu, sách dự kiến trình làng vào mùa thu năm nay nhưng bị trì hoãn sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II ngày 8/9 và yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung từ Công tước xứ Sussex.

Theo Daily Mail, hợp đồng bao gồm ba tựa sách trị giá 36,8 triệu bảng Anh. Vợ chồng nhà Sussex được trả trước khoảng 18,4 triệu bảng Anh.

Trong tuyên bố về thỏa thuận vào tháng 7/2021, Penguin Random House mô tả nó là cuốn hồi ký riêng tư và chân thành, đồng thời hứa hẹn Hoàng tử Harry sẽ đưa ra bức chân dung cá nhân trung thực và quyến rũ.

Nhà xuất bản Mỹ nói thêm cuốn sách kể về cuộc đời của Harry trong mắt công chúng từ thời thơ ấu đến ngày nay, bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự hay niềm vui khi được làm chồng, làm cha.

Các phụ tá tại Cung điện Buckingham tiết lộ không thành viên Hoàng gia Anh nào có cơ hội xem cuốn sách trước khi xuất bản. Khi thỏa thuận phát hành sách được công bố, chỉ có Nữ hoàng Elizabeth II được cảnh báo trước.

Tháng trước, các nguồn tin cho hay Harry thay đổi suy nghĩ vào phút cuối, muốn giảm bớt giọng điệu về Vua Charles III, Hoàng hậu Camilla, Hoàng tử William và Công nương Kate.

Yêu cầu sửa một số nội dung trong sách được xem là dấu hiệu cho thấy Harry sẵn sàng thực hiện cách tiếp cận hòa giải hơn với các thành viên khác trong Hoàng gia Anh.

“Harry đã ném chiếc cờ lê vào công trình. Anh ấy quan tâm đến những cải tiến sau sự ra đi của Nữ hoàng, tang lễ của bà và cha anh ấy lên ngôi. Có thể có những điều trong cuốn sách không hay nếu nó xuất hiện quá sớm sau những sự kiện này. Anh ấy muốn thay đổi ngay bây giờ. Không phải viết lại hoàn toàn, chỉ sửa đổi đôi chút, nhưng có thể đã quá muộn”, nguồn tin nói với Daily Mail.

Hoàng tử Harry sắp tung cuốn hồi ký gây tranh cãi ảnh 2

Harry yêu cầu sửa một số nội dung trong sách sau sự ra đi của bà nội. Ảnh: Getty Images.

Penguin Random House từng yêu cầu viết lại sau khi đọc bản thảo đầu tiên. Nhà xuất bản cho rằng nội dung sách lúc đó quá cảm tính và tập trung quá nhiều vào các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Cuốn hồi ký đẩy Harry vào tình thế phải đối mặt với cuộc chiến giữa việc làm tổn hại thêm mối quan hệ gia đình vốn đã căng thẳng và khả năng tổn hại đến doanh số bán sách.

“Mục tiêu của anh ấy là nâng cao danh tiếng với một bộ phận công chúng nhất định hay là để sửa chữa rạn nứt với gia đình? Những mục tiêu đó xung đột ở mức độ nào đó và thật khó để làm được cả hai”, nhà văn Matt Latimer nói với New York Times.

Hiện, nhà xuất bản Penguin Random House và đại diện của vợ chồng Harry-Meghan đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Daily Mail, Page Six
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.