Hoàng tử Harry chỉ trích Hoàng gia Anh, công kích William

TPO - Trong phần hai của bộ phim tài liệu gây tranh cãi, Hoàng tử Harry dành phần lớn thời lượng để chỉ trích Hoàng gia Anh, trong đó người bị công kích nhiều nhất là Hoàng tử William.

Ngày 15/12, phần hai của bộ phim tài liệu gây tranh cãi Harry & Meghan lên sóng. Khác với phần một chủ yếu khai thác chuyện tình yêu giữa Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, nội dung ba tập mới xoáy sâu vào mâu thuẫn của họ với gia đình hoàng gia. Đáng chú ý, người bị Hoàng tử Harry tấn công nhiều nhất là anh trai anh, Hoàng tử William.

Hoàng tử Harry chỉ trích Hoàng gia Anh, công kích William ảnh 1

Hoàng tử William là người bị Harry chỉ trích nhiều nhất trong phim tài liệu. Ảnh: Netflix.

Harry cho biết khi quyết định rời Hoàng gia Anh để đến Canada sinh sống năm 2020, vợ chồng anh mong muốn có một thỏa thuận “nửa trong, nửa ngoài”, nghĩa là họ có công việc riêng nhưng vẫn làm một số công việc để hỗ trợ Nữ hoàng Elizabeth II.

Vì nguyên nhân này, họ hẹn gặp bà nội tại dinh thự riêng của bà ở Sandringham (Norfolk, Anh). Vua Charles (khi đó là thái tử) và Hoàng tử William cũng có mặt trong cuộc họp gia đình này. Tuy nhiên, theo Harry, thay vì để thảo luận về các lựa chọn, những gì diễn ra trong cuộc họp giống như vụ tấn công nhằm vào anh.

“Thật đáng sợ khi anh trai tôi la hét và quát mắng tôi. Cha tôi nói những điều không đúng sự thật. Bà tôi lặng lẽ ngồi đó và tiếp nhận tất cả”, Harry nói nhưng không tiết lộ nội dung trao đổi giữa các thành viên hoàng gia.

Xuyên suốt nội dung các tập phim mới, Harry nhiều lần ám chỉ anh trai liên tục hành hạ anh và vợ, thậm chí bắt nạt buộc họ phải rời khỏi gia đình.

“Khi tôi lên xe sau cuộc họp, tôi được cho biết về một tuyên bố chung được đưa ra dưới tên tôi và tên anh trai tôi để bác bỏ câu chuyện anh ấy bắt nạt chúng tôi. Tôi không thể tin được. Không ai xin phép tôi trước khi đưa tên tôi vào tuyên bố như vậy”, Hoàng tử sinh năm 1984 nhấn mạnh.

Harry kể thêm đã gọi cho Meghan ngay sau sự việc. Thời điểm đó, Meghan đang ở Canada. Cô không nhịn được bật khóc trước bất công mà chồng cô phải hứng chịu. “Trong vòng 4 giờ, họ vui vẻ nói dối để bảo vệ anh trai tôi. Vậy mà trong ba năm, họ không bao giờ sẵn sàng nói sự thật để bảo vệ chúng tôi”, Harry bày tỏ sự thất vọng.

Hoàng tử Harry chỉ trích Hoàng gia Anh, công kích William ảnh 2

Harry tố William bắt nạt anh và vợ buộc họ lựa chọn rời khỏi gia đình hoàng gia. Ảnh: AP.

Trong tập cuối của Harry & Meghan, đôi vợ chồng hoàng gia thoát ly tiết lộ phản ứng của anh trai William sau khi họ kết thúc cuộc phỏng vấn gây chấn động với Oprah Winfrey năm 2021. Một trích đoạn cho thấy Harry để Meghan xem điện thoại mình. Người đẹp sinh năm 1981 chăm chú vài giây rồi há hốc miệng: “Chà”. Cô giải thích Harry nhận được tin nhắn từ anh trai. Không rõ nội dung là gì, nhưng cả hai đều có biểu cảm hoang mang. Harry còn thốt lên: “Ước gì anh biết phải làm gì”.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Hoàng tử William trả lời phỏng vấn trước câu hỏi về cuộc phỏng vấn trên truyền hình: “Tôi chưa nói chuyện với em ấy nhưng tôi sẽ làm điều đó”.

Harry cho biết thêm một tháng sau tin nhắn của anh trai, anh lại cố gắng thuyết phục Vua Charles và William trong chuyến trở về Anh để dự tang lễ của ông nội, Hoàng tế Philip.

“Nó thật khó khăn. Đặc biệt là phần tôi dành thời gian để nói chuyện với cha và anh trai nhưng họ chỉ tập trung vào cách hiểu sai toàn bộ tình huống. Tôi phải thỏa hiệp với thực tế rằng chúng tôi có thể không bao giờ nhận được lời giải thích có trách nhiệm hoặc một lời xin lỗi thực sự. Tôi và vợ tôi tiếp tục tiến về phía trước. Chúng tôi đang tập trung vào những gì sắp tới. Tuy nhiên, phần đáng buồn nhất của vụ bê bối là sự chia rẽ nó tạo ra giữa tôi và anh trai”, Harry trải lòng.

Ngoài ra, Harry cáo buộc William thất hứa. Hai người từng thề với nhau không bao giờ thực hiện hành vi cung cấp cho báo chí câu chuyện của người còn lại để cố gắng ém nhẹm câu chuyện về chính họ. Tuy nhiên, theo Harry, cả cha và anh trai đều tiết lộ những bí mật của anh và vợ cho giới truyền thông. Anh mô tả cảm xúc của mình là “đau lòng”.

Hoàng tử Harry chỉ trích Hoàng gia Anh, công kích William ảnh 3

Harry cho Meghan xem tin nhắn của anh trai sau cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Oprah Winfrey năm 2021. Ảnh: Netflix.

Hoàng gia Anh và Hoàng tử William không bình luận gì về những lời tố cáo của Harry. Nguồn tin hoàng gia tiết lộ với Page Six người thừa kế ngai vàng và vợ, Công nương Kate, không xem loạt phim tài liệu.

Theo NY Post, Page Six
Tin liên quan