Hoàng Thuỳ: ‘Tôi mệt mỏi vì diễn ở The Face’

Hoàng Thuỳ: ‘Tôi mệt mỏi vì diễn ở The Face’
TPO - Trước ý kiến cho rằng quán quân Vietnam's Next Top Model có những thể hiện mờ nhạt tại chương trình The Face, cô cho biết bản thân quá mệt mỏi khi phải gồng mình ở những tập đầu. Càng về sau, chân dài thể hiện chính mình hơn là diễn trước ống kính. 

- Số lần thắng cuộc của team Hoàng Thuỳ tại The Face ít hơn hẳn so với hai đội còn lại. Điều này dễ khiến khán giả cho rằng chuyên môn của chị thua kém hơn. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi không nghĩ mình lép vế trước Lan Khuê và Minh Tú. Việc chiến thắng các thử thách phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có may mắn. Chính vì vậy, nhiều lần tôi không phục kết quả chiến thắng của hai team bạn. Những đánh giá của giám khảo không đúng với những gì mà team tôi đã thể hiện.

Nói tôi không có năng lực là thiếu có cơ sở. Vốn dĩ tôi là một người bắt đầu từ con số 0. Để có ngày hôm nay, tôi đã nỗ lực rất nhiều, chắc mọi người sẽ thấy và hiểu. Những gì tôi làm trước đây là bằng chứng khẳng định mọi người đã sai khi nhận xét tôi thua Minh Tú, Lan Khuê.

Hoàng Thuỳ: ‘Tôi mệt mỏi vì diễn ở The Face’ ảnh 1
Hoàng Thuỳ cho rằng việc thắng thua ở mỗi tập không thể đánh giá năng lực của huấn luyện viên.

- Trong 11 tập phát sóng, những thể hiện của chị bị cho là nhạt nhoà, khác với việc chị được dự đoán là nhân tố tạo “drama” cho chương trình. Phải chăng chị muốn giữ hình ảnh an toàn?

- Mọi thường mặc định những cô gái cá tính sẽ rất dữ dằn, nhưng tôi hoàn toàn ngược lại. Khi nhận lời tham gia chương trình, tôi sợ mình bị lu mờ vì bản thân quá hiền. Trong những tập đầu tiên tôi cũng cố “sắm” cho mình một vai ấn tượng, nhưng càng về sau tôi cảm thấy không thể diễn mãi như vậy. Tôi quyết định thể hiện con người thật thay vì phải gồng mình. Và thật may mắn tôi nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Trải qua 11 tập, tôi để lại ấn tượng khá tốt với khán giả. Đó là thành công ngoài sức mong đợi của tôi.

- Bước vào chặng đua cuối với việc liên tục thất bại, chị có chuẩn bị tâm lý cho trường hợp sẽ mất hết thi sinh giống như Lan Khuê năm ngoái?

- Tôi không nghĩ mình sẽ mất hết thí sinh. Tôi nghĩ mình có “con át chủ bài” là Tường Linh. Linh luôn nằm trong top những thí sinh nổi bật và được các nhãn hàng chú ý. Đó là một thành công mà không phải thí sinh nào cũng đạt được.

Lượt bình chọn của Tường Linh thấp hơn so với 3 thí sinh còn lại, nhưng từ giờ đến chung kết, lượt bình chọn còn thay đổi. Hiện tại chưa có thể nói ai hơn ai vì “ba mươi chưa phải là tết”. Lượt bình chọn không quyết định Tường Linh đi đến ngôi vị cao nhất. Cô ấy sẽ thể hiện như thế nào mới là quan trọng.

- Nhiều đánh giá cho rằng Đồng Ánh Quỳnh sẽ giành ngôi vị quán quân vì cô ấy vững phong độ hơn thí sinh của chị và Lan Khuê. Quan điểm của chị thế nào?

- Tôi nghĩ 4 thí sinh đều xứng đáng với ngôi vị quán quân. Top 4 đều có những thế mạnh riêng, khó có thể nói ai hơn ai. Hai thí sinh của Lan Khuê có nhiều ưu thế hơn bởi bản thân Khuê đã có kinh nghiệm từ mùa đầu, cô ấy sẽ biết cách giúp học trò của mình đến gần với tiêu chí của chương trình.

Còn với team Minh Tú, tôi đánh giá cao Đồng Ánh Quỳnh. Trong suốt hành trình, Quỳnh chứng tỏ mình là cô gái biết nỗ lực, ý chí mạnh mẽ, tinh thần vững vàng. 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức nên việc thắng thua còn phụ thuộc vào may mắn.

Hoàng Thuỳ: ‘Tôi mệt mỏi vì diễn ở The Face’ ảnh 2
Thí sinh cuối cùng của đội Hoàng Thuỳ - Tường Linh - được dự đoán là quán quân The Face mùa thứ 2. 

- So với đối thủ, Tường Linh có những lợi thế nào để cô ấy có thể giành ngôi vị quán quân của chương trình?

- Lợi thế lớn nhất ở Tường Linh đó là khuôn mặt khả ái, ưa nhìn. Với kinh nghiệm làm nghề của mình, tôi nghĩ Linh sẽ được nhiều nhãn hàng lựa chọn cho dù em có chinh phục được ngôi vị cao nhất của chương trình hay không.

Hơn nữa trong suốt quá trình tham gia cuộc thi Tường Linh luôn cho thấy mình là con người văn minh, tính cách nhẹ nhàng cùng với nụ cười đẹp. Đó cũng là một lợi thế giúp Linh khác những thí sinh còn lại.

Tôi luôn tự tin với sự lựa chọn của mình mặc dù không thuận theo số đông. Nếu ai đó khen tôi mặc đồ “chất” thì có lẽ tôi thích hơn là khen mặc đẹp. Tôi cứ nghĩ đơn giản mình thích thì mình mặc thôi.

Đối thủ không chỉ Tường Linh mà các thi sinh khác cũng cần phải dè chừng đó chính là chính bản thân các bạn. Đến thời điểm này các bạn phải thực sự chứng minh cho ban giám khảo thấy được sự bức phá của bản thân để vượt qua chính mình chứ không phải thi thố giữa các thí sinh nữa.

Còn việc chọn một gương mặt xứng đáng cho ngôi vị cao nhất tôi nghĩ đó là Tường Linh.

- Không chỉ lép vế về số lần chiến thắng, chị còn bị cho là ăn mặc “lạc quẻ” so với Lan Khuê, Minh Tú. Phải chăng chị cố tình tạo sự khác biệt?

- Mỗi người có một gu thẩm mĩ khác nhau, vì thế một số khán giả chê tôi mặc xấu là điều dễ hiểu. Tôi luôn chọn cho mình những bộ trang phục mình thích và phù hợp với tính cách của mình thay vì cứ mãi đi theo ý kiến mọi người. Việc tôi “lạc quẻ” so với Minh Tú và Lan Khuê là một sự ngẫu nhiên chứ bản thân cũng không có ý định làm nổi hay chơi trội gì cả.

MỚI - NÓNG