Hoàng Nam vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures

Hoàng Nam vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures
TPO - Ngày 12/5, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương đã lên ngôi vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures, sau khi đánh bại cặp đôi đến từ Hong Kong Wong Chun Hun và Yeung Pak Long với tỷ số 2-1 tại Cụm sân An Cựu (TP Huế).

Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương được dự đoán là sẽ có một trận đấu khó khăn khi đối mặt cặp đôi Wong Chun Hun và Yeung Pak Long. Đây chính là cặp đôi đã đánh bại Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh ở trận chung kết đôi nam tại Giải Vietnam F1 Futures cách đây một tuần và lên ngôi vô địch.

Cặp đôi chủ nhà nhập cuộc chưa thật sự tốt và để cho đối thủ gây ra khá nhiều khó khăn. Cặp đôi đến từ Hồng Kông từng thi đấu với nhau qua rất nhiều giải đấu lớn nhỏ trên hệ thống của ATP, nên tỏ ra rất có kinh nghiệm. Giành break của cặp đôi chủ nhà ở game đấu thứ 4, Pak Long và Chun Hun giành chiến thắng chóng vánh ở set đầu tiên với tỉ số 6-3.

Sang set 2, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại sân An Cựu đã vực dậy tinh thần quật khởi của Hoàng Nam và Văn Phương. Họ thi đấu cẩn thận hơn, bình tĩnh hơn và hoàn toàn áp đảo trước đối thủ. Giành break ở game đấy thứ 4, Hoàng Nam và Văn Phương ấn định chiến thắng 6-3, qua đó đẩy trận đấu tới loạt đấu super tie-break nghẹt thở.

Ở set đấu quyết định, bộ đôi chủ nhà thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ nhất. Cả 2 bên giành giật nhau từng điểm số. Cuối cùng, Hoàng Nam và Văn Phương đã giành chiến thắng 10-8.

Giành thắng lợi với tỷ số chung cuộc 2-1, Hoàng Nam và Văn Phương lên ngôi vô địch Vietnam F2 Futures. Đây cũng là danh hiệu nhà nghề đầu tiên của Văn Phương. Sau khi 3 giải Men’s Futures kết thúc, thứ hạng của các tay vợt của chúng ta chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể trên BTX ATP, sẽ được cập nhật vào đầu tuần tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm