Hoàng Nam bị loại sốc trận ra quân Vietnam F3 Futures

Hoàng Nam bị loại sốc trận ra quân Vietnam F3 Futures
TPO - Thất bại 0-2 trước Ji Hoon, Hoàng Nam dừng bước sớm tại giải Vietnam F3 Futures. 

Ngày 15/5, hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (hạng hạng 433 thế giới) đã dừng bước ở Giải Vietnam F3 Futures diễn ra tại cụm sân An Cựu, TP. Huế, sau khi thua đối thủ Hàn Quốc Ji Hoon Son (hạng 845 thế giới) với tỷ số 0-2(1-6, 4-6) ngay trận ra quân. 

Hoàng Nam vừa đón nhận tin vui khi anh lên hạng 433 thế giới trên BXH do Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) mới công bố. Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp, đồng thời là thứ hạng cao nhất trong lịch sử quần vợt Việt Nam.

Những tưởng đây sẽ là liều doping tinh thần cực tốt để Hoàng Nam tham gia tranh tài tại Vietnam F3 Futures. Thế nhưng, tay vợt hạt giống số 1 bất ngờ nếm trái đắng ngay trận ra quân trong cuộc chạm trán với Son Ji Hoon (Hàn quốc), tay vợt từng thua trước Hoàng Nam ở vòng đầu tiên tại Vietnam F2 Futures.

Do đã hiểu được lối thi đấu của đối thủ, Ji Hoon tăng tốc ngay ở những game đấu đầu tiên để có thể đánh nhanh, thắng nhanh. Bẻ break của Hoàng Nam ở game đấu thứ 4 và thứ 6, Ji Hoon giành chiến thắng chóng vánh với tỉ số 6-1.

Sang set 2, Hoàng Nam thi đấu cẩn trọng hơn, nhưng vẫn chưa đủ lập ngược tình thế. Ở game thứ 6, tay vợt chủ nhà tiếp tục để đối thủ bẻ game cầm giao bóng. Những cố gắng của Hoàng Nam cũng chỉ giúp anh cân bằng tỉ số 4-4, trước khi bị Ji Hoon giành thêm một break nữa ở game đấu thứ 10, qua đó ấn định chiến thắng 6-4. 

Thất bại 0-2 trước Ji Hoon, Hoàng Nam dừng bước sớm tại giải Vietnam F3 Futures. Đây là nỗi thất vọng lớn bởi tay vợt quê Tây Ninh đã không đăng ký tham dự nội dung đánh đôi ở giải đấu này, để dồn sức cho đánh đơn với mục tiêu đánh chiếm top 400 thế giới.

Ở các trận đấu còn lại, Nguyễn Văn Phương cũng sớm dừng bước khi để thua tay vợt người Nhật Bản Gengo Kikuchi với tỷ số 0-2 (4-6, 2-6). Trong khi đó, Trịnh Linh Giang giành quyền vào vòng 2 khi vượt qua người đồng hương Nguyễn Đắc Tiến sau 2 ván đấu với tỉ số (6-4, 6-1). Ngày mai, Linh Giang sẽ chạm trán hạt giống số 2 của giải, tay vợt người Ấn Độ Kanrunuday Singh. 

MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm