Hoàng Bách dính tin đồn 'có gì' với Victor Vũ

Hoàng Bách dính tin đồn 'có gì' với Victor Vũ
TPO - Vào hai phim nhựa liên tiếp do đạo diễn tài năng Victor Vũ thực hiện, ca sĩ Hoàng Bách cũng gặp vấn đề khi bị nhiều người đặt dấu hỏi về mối quan hệ đặc biệt với Victor.

Cảm giác của Hoàng Bách sau khi xem trọn vẹn bộ phim do mình vào vai chính thế nào?

Tôi thấy hạnh phúc, lâu lắm rồi tôi mới có được một cảm xúc mạnh mẽ đến vậy cho một sản phẩm nghệ thuật mà mình cùng góp phần tạo ra và một phần nào đó là thở phào nhẹ nhõm khi xem trọn vẹn bộ phim, trọn vẹn diễn xuất của mình.

Hoàng Bách dính tin đồn 'có gì' với Victor Vũ ảnh 1 Vợ chồng Hoàng Bách chụp kỷ niệm với vợ chồng Victor Vũ

Đây là vai chính đầu tiên?

Vâng, đây mới là vai diễn chính đầu tiên của tôi,và cũng chỉ là vai điện ảnh thứ hai của tôi sau vai Sơn (cũng là Sơn) trợ lý của Bình Minh trong Cô Dâu Đại Chiến 2.

Nhiều khán giả đã nói họ bất ngờ về diễn xuất của Bách, nghe câu ấy, có thể vừa vui vừa buồn ý nhỉ!

Tôi thấy mình nên vui, hầu hết mọi người trong ê-kíp sản xuấu đều gửi lời khen tới tôi trước khi phim được chiếu ra mắt. Tôi thì nghĩ là họ động viên mình thôi nên vẫn cứ thấy lo và hồi hộp hết gần nửa phim, không phải vì sợ ma mà là sợ mình diễn dở. Chỉ sau khi thấy có vẻ mọi người đều trong rạp đều chìm đắm vào mạch phim và cá nhân mình cũng thấy mình không quá tệ như mình sợ thì tôi mới đỡ lo. Khi phim kết thúc, khán giả đồng loạt vỗ tay, lao tới chúc mừng cả ê-kíp thì tôi mới thực sự vỡ oà cảm xúc.

Tôi không dám tự nhận xét về mình, chỉ dám mong mình đã không phụ lòng những người đã lựa chọn và đặt lòng tin vào mình. Còn về phản ứng của khán giả đại chúng sau khi chính thức công chiếu, tôi cũng đang hồi hộp thêm lần nữa.

Một cách chân thành, tôi thấy bạn quá cẩn trọng đến mức dè dặt khi nói về mình. Lý do là gì?

Vậy sao? Tôi cũng không biết nữa, tôi nghĩ mình cũng chẳng phải là người khiêm tốn quá đâu, bạn nói thế, với tôi là lời khen đấy. Tôi nghĩ có thể bạn đang nhắc về việc tôi từ chối tất cả phỏng vấn về vai diễn của mình trong Quả Tim Máu trước khi phim chính thức ra mắt.

Thực sự, với công việc diễn xuất, ai cũng biết tôi là dân tay ngang nên đối với riêng tôi, vai diễn này là áp lực rất lớn. Đến mức sau khi đi xem vở kịch Quả Tim Máu về, tôi đã nghĩ đến việc xin bỏ vai và đền bù hợp đồng vì tôi không tin mình đảm nhiệm được vai diễn nặng nề về tâm lý như vậy.

Nhưng nghĩ lại, tôi thấy mình cũng không nên quá tự ti đến mức thế, và ê-kíp casting chắc chắn có lý do khi chọn mình trong rất nhiều người đến cast. Tôi cũng biết, đây là vai diễn mà nhiều diễn viên chuyên nghiệp đều rất muốn được thể hiện, nhất là khi phim được chuyển thể từ vở kịch đã quá thành công trong nhiều năm liền tại Sài Gòn.

Nói như thế để thấy, áp lực mà tôi tự tạo cho mình là lớn đến như thế nào. Nhưng cùng lúc, trong tôi lại tồn tại quyết tâm rất lớn vì khi mình đã lấy đi cơ hội đúng ra thuộc về những người chuyên nghiệp (nhiều bạn bè, anh chị diễn viên tâm sự với tôi như vậy) thì mình chỉ có cách là làm thật tốt, hoặc ít ra là cố gắng hết mình mà thôi. Ngoài ra, về mặt nguyên tắc công việc, tôi hầu như chưa bao giờ chủ động bỏ việc mà mình đã nhận chỉ vì khó khăn.

Hoàng Bách dính tin đồn 'có gì' với Victor Vũ ảnh 2

Câu chuyện với Quả Tim Máu là Bách tự tìm đến Victor Vũ hay ngược lại?

Không, tôi nghĩ đây là câu chuyện bình thường. Tôi được mời đến cast sau vai trong phim trước (Cô dâu đại chiến 2) cũng của anh Victor mà có vẻ Victor cũng hài lòng về tôi, chứ không bất thường như Đinh Ngọc Diệp trêu vợ tôi là coi chừng tôi với Victor "có gì" với nhau không mà sao có mặt liên tục trong hai phim của anh ấy thế. Chỉ có thể nói về chữ duyên trong sự kết hợp này.

Victor Vũ là đạo diễn giỏi, bạn thật may mắn đấy!

Chắc chắn là vậy, tôi nghĩ là tôi quá may mắn khi trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh lại được làm việc cùng Victor và ê-kíp của anh ấy, tôi chưa có kinh nghiệm về phim nhiều và có thể lựa chọn tôi là sự liều lĩnh của anh ấy.

Nhưng là đạo diễn giỏi nghề, Victor Vũ có lẽ có lý do để làm như thế!

Phải nói là tôi rất phục cách anh và Nam Đoàn (phó đạo diễn), đã rất mất công để hướng dẫn, giải phóng về diễn xuất cho tôi trong quá trình quay. Ngoài ra, còn phải kể đến anh Thái Hoà, một người anh, tôi không chỉ hâm mộ mà còn rất nể đã tâm sự và chỉ dẫn cho tôi rất nhiều về kinh nghiệm và kỹ thuật diễn.

Diễn cạnh Thái Hoà không phải lần đầu, bạn có bị sức ép không? Nghe nói anh ấy cũng chỉ dẫn Hoàng Bách khi tham gia Quả Tim Máu?

Đây là lần đầu tiên tôi diễn xuất cùng anh Thái Hoà mặc dù ở ngoài đời, anh em gặp nhau trên sân bóng đá rất nhiều rồi. Nói là sức ép thì tất nhiên rồi, mà không chỉ là Thái Hoà đâu, tôi còn thấy áp lực khi diễn với Quý Bình vì tôi và cả vợ tôi đều rất hâm mộ anh chàng này. Nhưng những sự lo lắng ấy chỉ là thoáng qua, trước khi vào quay, hoặc nếu có kéo dài thì cũng chỉ trong 1-2 ngày quay đầu thôi.

Nói chung, diễn với diễn viên giỏi nghề thật sự, tôi thấy họ rất biết cách nâng bạn diễn lên và cũng chẳng giấu nghề gì hết. Thậm chí còn góp ý, làm mẫu cho tôi mỗi khi tôi làm không đạt,mà với tôi thì cũng biết thân biết phận nên chẳng tự ái gì nên mọi người cũng thoải mái và càng ngày càng gắn bó với nhau hơn.

Nếu vai diễn này gây tiếng vang, Hoàng Bách có chuyển nghề? Chuyển nghề sao?

Chắc không đâu, tôi vẫn hát thôi ,hát kiếm tiền tốt hơn (cười lớn). Nói vui thế thôi, ôi đã bắt đầu thích công việc diễn xuất, nhưng thực tế, tôi biết mình vẫn còn thiếu nhiều thứ để đi xa với nghiệp diễn viên. Với âm nhạc, tôi có nền tảng, được đào tạo bài bản, lại là đam mê nên chắc chắn đó vẫn là công việc chính, là sự nghiệp của tôi.

Còn những công việc khác, như làm MC, làm diễn viên, chắc chắn tôi sẽ vẫn làm một cách chuyên nghiệp nhất khi đã nhận, nhưng để xác định đó là nghề, có lẽ tôi chưa thể.

Sau album nhạc Nhật, bạn lại không làm gì với âm nhạc đấy à?

Ồ bạn phải cho tôi thở một chút chứ. Năm vừa rồi đã quá tất bật với tôi rồi, 2 bộ phim điện ảnh,1 album CD nhạc Nhật, làm giám khảo 12 show cho Tuổi 20 Hát trên VTV, Giám đốc âm nhạc vở nhạc kịch Highschool Musical, (phù)...

Nói thế thôi, chứ tôi cũng vừa từ phòng thu về đây. Tôi vừa thu âm và họp cùng đạo diễn, stylist xong để chuẩn bị cho MV mới - một sáng tác của mình, sẽ ra mắt khán giả trong tháng này, và chắc chắn là không chỉ có thế cho năm nay, các bạn chờ nhé.

MỚI - NÓNG