Hoàng Bách có cố tình tạo scandal?

Hoàng Bách có cố tình tạo scandal?
TPO - Ngay sau bài trả lời phỏng vấn của Hoàng Bách rằng “Với AC&M, tôi chưa từng có một tình bạn thực sự”, những khán giả hâm mộ nhóm nhạc này đã thực sự thất vọng về Hoàng Bách. Hoàng Bách bị vạ miệng hay cố tình tạo scandal?

Sau bài báo có một vài tuyên bố của anh với AC&M - nhóm nhạc đã gắn bó nhiều năm, đã có rất nhiều phản ứng từ khán giả bất bình với Hoàng Bách!

Tôi biết, tôi đã đọc một số ý kiến. Tôi không muốn nói lại chuyện này nữa, vì nếu cứ thanh minh nhiều quá người ta sẽ nghĩ rằng tôi đang "làm trò".

Cho đến giờ này, tôi bảo lưu tất cả những ý kiến của tôi, chỉ thế thôi. Những ngày qua, tôi cũng buồn, nhưng tôi bình tĩnh. Bởi điều đớn đau nhất trong cuộc đời là làm cho người khác buồn vì mình. Đó là điều đáng sợ nhất và tôi không muốn lặp lại những chuyện này nữa.

Chứ không phải vì anh muốn tạo scandal?

Nếu tôi muốn làm chuyện này thì tôi phải chuẩn bị một kế hoạch chứ. Tôi chỉ nói những gì tôi nghĩ. Thực sự là những phản ứng của mọi người nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi, tôi quá bất ngờ. Tôi không nghĩ là mọi việc lại nghiêm trọng đến thế này.

Hoàng Bách có cố tình tạo scandal? ảnh 1
Nam Khánh - Thành viên AC&M - Ảnh: Hồ Quang

"Cá nhân mỗi người đều có quyền nói những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Nhưng tôi cảm thấy buồn vì sau từng ấy năm làm việc cùng nhau, đến 24/12 tới đây là được 8 năm, mà kết cục lại nói về nhau như thế này.

Tôi không có quyền trách Hoàng Bách. Nhưng buồn cho kết quả của một nhóm nhạc đã dày công xây dựng, biết bao tâm huyết của 4 thành viên, chứ không phải buồn vì những điều Bách đã nói. Giờ chúng tôi không quan tâm, bởi dù sao, Bách cũng không còn là thành viên của AC&M nữa rồi".

Nhưng không thể bào chữa việc vì mình thẳng tính mà lại làm tổn thương đến những người khác?

Tôi chỉ có thể nói thế này, tôi chưa bao giờ phủ nhận những gì mình nói hết. Tôi có thể trả lời hoặc không. Nhưng tôi không bao giờ nói dối.

Nhưng nhờ có AC&M mà người ta mới biết được Hoàng Bách, đúng không?

Tôi không bao giờ chối bỏ được chuyện hình ảnh và tên tuổi của AC&M gắn bó với mình như thế nào, có thể là mãi mãi, và tôi cũng vui vẻ với chuyện đó.

Tôi đã được nhiều cùng với AC&M chứ, được khán giả biết tới, yêu quý và làm được những việc có ích, có chất lượng. Ngoài việc trưởng thành về nghề nghiệp thì tôi cũng đã trưởng thành về mặt con người.

Và những tuyên bố của anh về nhóm nhạc AC&M, đã làm nhiều khán giả sẽ quay lưng lại với anh đấy!

Tôi chỉ có thể là chính mình. Dù có hay không bài phỏng vấn đó, thì tôi vẫn chính là tôi mà thôi. Thời gian sẽ trả lời tất cả. Tôi chỉ mong khán giả hãy hiểu thực sự con người tôi, sâu chuỗi những việc tôi đã làm, để hiểu bản chất con người tôi.

Còn vì một điều gì đó mà khán giả buồn, giận tôi, tôi chỉ mong, sau những chuyện bất ngờ xảy ra với tôi như thế này, cùng với thời gian, khán giả sẽ hiểu và đón nhận tôi như họ đã từng thế. Vì tình cảm của khán giả chính là điều đáng trân trọng nhất, là tài sản lớn trong cuộc đời của tôi. Bởi nếu chỉ là một người bình thường thì có lẽ sự yêu ghét của khán giả dành cho không lớn đến mức như thế.

Hoàng Bách có cố tình tạo scandal? ảnh 2
AC&M gồm Thụy Vũ, Hoàng Bách, Đình Bảo, Nam Khánh (từ trái sang) khi còn sát cánh

Khi được hỏi: "Trong nhóm AC&M anh là người được đánh giá cao nhất" thì anh đã trả lời rằng "đánh giá đó không hoàn toàn sai", tại sao anh nói thế?

Trong AC&M là bốn cá tính, bốn giọng hát, không thể so sánh với nhau. Câu hỏi đó là sự đánh giá cao Hoàng Bách, đó là quyền của họ. Tôi không quá quan tâm đến điều đó đâu. Chứ tôi luôn luôn chỉ dám nhận mình là 25% của AC&M.

Hiện tại, anh đã chọn Music Face để phát triển tiếp con đường ca hát. Việc ra album "Thoáng mây bay" đến đâu rồi?

Tôi muốn làm những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn do tự tay tôi làm. Chính vì thế tôi đã chọn MF. Chúng tôi đã cùng chọn ra một con đường đi lâu dài, đó là hát nhạc dành cho người trưởng thành.

Cũng có thể là Pop, hoặc nhạc xưa. Cuối tháng này sẽ đi in và phát hành với những bài hát được cover lại của Ngô Thụy Miên, Nguyễn Văn Tý và của nhạc sĩ tôi rất yêu thích - Đức Huy. Đây là album cá nhân thứ 3 và là album đầu tiên không có ca khúc do tôi sáng tác.

Cảm ơn anh.

Câu hỏi cho Hoàng Bách: Từ sau khi nhóm tan rã, quan hệ của anh với nhóm bây giờ ra sao?

- Thật ra Bách không phải là con người thích nói lời bóng bẩy trong các mối quan hệ. Nhưng có sự thật là từ trước tới giờ AC&M với Bách chưa bao giờ là những người bạn, mà đơn giản chỉ là một mối quan hệ công việc thông thường đơn thuần, đến giờ vẫn là như thế. Nếu có muốn là bạn bè hơn thế cũng rất khó, trong cuộc sống có những người mà cả năm liền ít gặp gỡ ta vẫn có thể xem như bạn bè thân thiết, cũng có những người đi với mình cả chục năm vẫn không là gì cả. (Theo Dân trí, TTOL)

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Tranh: Kim Duẩn

Đynh Trầm Ca: Lục bình ngừng trổ bông…

TP - “Nhánh mù u con bướm vàng không đậu/Câu ca từ thuở thơ dại ru sang/Sông quê, trường làng, con đò trên cát lở/Cũng vì em xa mà thành điệu nhớ não lòng…” Tác giả “Sông quê” nay đã 79 tuổi. Ông đang sống ở quê nhà Quảng Nam sau quãng đời gió bụi. Đynh Trầm Ca đã ngưng sáng tác khoảng 20 năm nay. Phải chăng, với ông, thơ và nhạc cuối cùng chỉ là… phù phiếm?
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.