Hoãn tiếp cận vị trí 'nghi' xác máy bay MH370 tại Campuchia

Vị trí được cho là có xác máy bay MH370 trên Google Map (Ảnh: Daily Star)
Vị trí được cho là có xác máy bay MH370 trên Google Map (Ảnh: Daily Star)
TPO - Công cuộc tìm kiếm vị trí được cho là có chứa xác máy bay MH370 trong các cánh rừng tại Campuchia đã bị tạm hoãn sau 1 tuần khởi động, do một thành viên trong đội tìm kiếm bị thương trong một vụ tai nạn mô tô địa hình.

Tờ Daily Star cho biết, dù thời gian dự kiến bị đình lại, song đội tìm kiếm vẫn đang chuẩn bị những phương án khác để tiếp cận điểm rơi máy bay MH370, theo như những gì phi công Daniel Boyer khẳng định sau khi xác định trên Google Map. Họ cũng đồng thời lên kế hoạch phóng máy bay không người lái vào nơi bị tình nghi có các mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 777 này.

Ông Boyer, người lên ý tưởng cho chiến dịch trên, cho biết trên Daily Star về những trở ngại ngăn cản đội tìm kiếm của mình trong việc giải mã điều bí ẩn này:

“Cả đội không tìm được cách nào có thể để đến được điểm rơi máy bay, từ đường đi, lối rẽ, cho đến hồi tường từ những người chỉ dẫn địa phương về mọi thứ tại đây. Điều đó có nghĩa là những vật thể dài tới 10 mét này không thể vào được khu rừng này bằng đường bộ. Cách duy nhất chỉ có thể là từ đường hàng không.”

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đã biến mất vào ngày 8 tháng 3 năm 2014 trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một cuộc tìm kiếm rộng rãi trên biển cuối cùng đã không mang lại kết quả mặc dù một vài mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy ở các vùng biển tại Australia và Madagascar. Sau 4 năm nỗ lực bất thành trong việc xác định vị trí máy bay rơi, Chính phủ Malaysia đã chính thức hủy bỏ chiến dịch tìm kiếm vào tháng 5 năm 2018, đồng thời thừa nhận họ không biết điều gì đã xảy ra với MH370.

Vụ mất tích bí ẩn này đã châm ngòi cho nhiều thuyết âm mưu: Từ việc máy bay có thể đã bị bắn hạ bởi tiêm kích từ một nước thứ 3, cho đến việc phi công đã cố tình đâm máy bay xuống biển trong một nỗ lực tự sát hoặc do kỹ năng cầm lái kém.  Và mới đây nhất chính là giả thiết máy bay đã thất lạc trong các cánh rừng tại Campuchia như những gì ông Boyer khẳng đỉnh

Theo Theo Daily Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.