Hoãn phiên xét xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh vì luật sư nhiễm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Hoãn phiên xét xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh vì luật sư nhiễm SARS-CoV-2
TPO - HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ án cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cùng thuộc cấp gây thất thoát hơn 69 tỷ đồng vì qua test nhanh, một luật sư có quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Chiều 22/11, TAND tỉnh Trà Vinh cho biết đã tạm hoãn phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cùng 16 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí’.

Phiên tòa diễn ra từ ngày 19/11 và dự kiến kết thúc vào 29/11. Trong ngày đầu xét xử, HĐXX đã thẩm tra lý lịch các bị cáo và tiến hành các thủ tục tố tụng. Đại diện Viện KSND tỉnh Trà Vinh đã thông qua cáo trạng truy tố 17 bị cáo trong vụ án.

Hoãn phiên xét xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh vì luật sư nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

"Sáng 22/11, trước khi phiên tòa được mở lại thì HĐXX nhận được thông báo luật sư bào chữa cho bị cáo Lý Kiến Trung – Nguyên phó trưởng Phòng tài Nguyên và Môi trường TP. Trà Vinh, dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả test nhanh, HĐXX đã cho tạm hoãn phiên tòa. Hiện, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm PCR để khẳng định và sẽ có thông báo việc mở lại phiên tòa”, một lãnh đạo TAND tỉnh Trà Vinh thông tin.

Hoãn phiên xét xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh vì luật sư nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 2

Đại diện các luật sự bào chữa cho các bị cáo.

Hoãn phiên xét xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh vì luật sư nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 3

Người đến tham dự phiên tòa phải test nhanh với COVID-19. Ảnh: Nhật Huy.

Theo đó, luật sư này đã dự phiên tòa vào ngày 19/11 và đã test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tối 19/11, luật sư này trở về nhà tại TP. HCM và đã test nhanh, cũng cho kết quả âm tính.

Đến tối 21/11, luật sư này quay lại Trà Vinh và lưu trú tại khách sạn, chờ dự phiên tòa vào sáng 22/11. Sau đó, luật sư đã tự test nhanh và có kết quả dương tính nên không đến dự phiên tòa mà quay về TP. HCM.

"Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vị luật sư này đã gọi điện cho gia đình tại TP. HCM biết để đi test nhanh. Qua kiểm tra, những người trong gia đình cũng có kết quả tương tự", một lãnh đạo TAND tỉnh Trà Vinh nói.

MỚI - NÓNG